MC điển trai là Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô

GD&TĐ - Trần Việt An là chàng trai nổi bật của ĐH Kinh tế Quốc dân tham dự “Quốc hội trẻ Việt Nam 2015” do Văn phòng Quốc hội, Hội đồng Anh cùng Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức.
MC điển trai là Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô
MC điển trai là Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô ảnh 1MC điển trai là Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô ảnh 2MC điển trai là Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô ảnh 3MC điển trai là Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô ảnh 4

Chàng MC tài năng!

Có rất nhiều thành tích nổi bật nhưng Việt An say sưa nói về việc trở thành 1 trong 10 đại diện của trường Đại học Kinh tế quốc dân tham gia dự án “Quốc hội trẻ Việt Nam 2015”.

Tham gia chương trình này, An được học về tư duy và kỹ năng lãnh đạo, được học tập và hiểu biết hơn về ý nghĩa và mô hình hoạt động của Quốc hội, được làm quen với rất nhiều người bạn tài năng tới các trường khác, được thể hiện bản thân và nói lên tiếng nói của người trẻ.

Nhìn An linh hoạt trong mọi tình huống, tự tin trên sân khấu và cùng điều hành hội nghị, càng thấy rõ sự trưởng thành và chững chạc ở chàng thanh niên này.

Sau khi tham gia diễn đàn, dựa vào những gì đã được học và trải nghiệm, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, An đã cùng các bạn ở trường ĐH Kinh tế quốc dân tổ chức “Diễn đàn tuổi trẻ Kinh tế quốc dân” nhằm đưa tiếng nói của sinh viên tới diễn đàn.

Chàng trai trẻ này cũng là Chủ nhiệm Câu lạc bộ thuyết trình – MC và được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn rất trẻ. Ngoài ra, An cũng đang tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Thà sống không thọ nhưng có ích!

Sinh ra từ miền quê Hà Tĩnh, chứng kiến cuộc sống vất vả của những người nông dân nghèo lam lũ nhưng chàng trai trẻ luôn yêu tha thiết quê hương mình.

Với ước mơ được làm việc, cống hiến hết mình để góp phần thay đổi những cơ cực, nhọc nhằn của cha mẹ và những người xung quanh, An luôn nỗ lực từng ngày.

Luôn nhớ lời bố dạy những ngày còn nhỏ: “Thà không sống thọ nhưng trở thành một người có ích cho xã hội, làm được những điều lớn lao còn hơn sống trăm tuổi mà không có giá trị gì”. Cách sống của bố như một tấm gương sáng để An noi theo, kiên trì, làm việc không biết mệt mỏi, vô cùng chu đáo, quyết đoán.

Nhìn bảng dài thành tích và những kết quả học tập ngưỡng mộ, nhưng An cho biết: “Em vào trường THPT theo lớp chuyên khối A, nhưng sau một năm học, vì định hướng suy nghĩ thay đổi về sự phát triển bản thân, nên em đã lựa chọn chuyển sang khối D với tiếng Anh là mũi nhọn.

Ban đầu mọi thứ rất khó khăn, ở vùng miền núi việc được tiếp cận các trung tâm tiếng Anh cũng như học ngoại ngữ rất khó khăn, nhiều khi em mất niềm tin ở bản thân vì không cố gắng để học giỏi. Nhưng, sau một năm từ khi chuyển sang khối D, em lọt vào đội tuyển đi thi học sinh giỏi tỉnh của trường.

Dù tin rằng mình đã thực sự cố gắng trong thời gian đã qua, nhưng việc nhận được thông báo giành giải Ba cấp Tỉnh là một kỷ niệm không thể nào quên đối với em, một điều mà em không dám nghĩ tới vào thời điểm quyết định chuyển sang khối D. Và bây giờ em sẽ không bao giờ hối hận về điều đó”.

Lời nhắn tháng Ba!

Xuất phát từ những cố gắng vượt lên mọi hoàn cảnh của bản thân và nhiều năm làm cán bộ Đoàn, Việt An gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ:

Là thanh niên, cần chủ động, sáng tạo, suy nghĩ lạc quan, tích cực và luôn tìm tòi, đón đầu những cái mới mẻ, không ngừng tư duy và phấn đấu, vì khi bạn dừng lại nghĩa là bạn đang đi thụt lùi về phía sau.

“Có 2 thứ thay đổi cuộc đời bạn: những cuốn sách bạn đọc và những con người bạn gặp”. Hãy đọc sách, đọc nhiều và tư duy, hãy gặp gỡ những người bạn, lắng nghe họ để thấu hiểu và bồi dưỡng cho chính mình.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.