Mayo Clinic Thanh Hoá ngang nhiên làm ‘chui’ nhiều dịch vụ thẩm mỹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Không chỉ làm "chui" nhiều dịch vụ thẩm mỹ chưa được cấp phép, Mayo Clinic Thanh Hoá còn bị khách hàng tố có dấu hiệu lừa đảo.
Cơ sở thẩm mỹ Mayo Clinic Thanh Hoá ngang nhiên làm “chui” nhiều dịch vụ thẩm mỹ. (Ảnh: BM)
Cơ sở thẩm mỹ Mayo Clinic Thanh Hoá ngang nhiên làm “chui” nhiều dịch vụ thẩm mỹ. (Ảnh: BM)

Có dấu hiệu lừa đảo!?

Chị N.T. (TP Sầm Sơn) cho biết, do thấy quảng cáo trên mạng xã hội nên tháng 7/2023, chị T. đến cơ sở thẩm mỹ viện Mayo Clinic Thanh Hoá (tại số 45 - 47 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, TP Thanh Hoá) để trải nghiệm một số dịch vụ.

Chị T. được tư vấn làm các gói dịch vụ truyền trắng, giảm mỡ bụng và tăng kích cỡ vòng ngực, tổng chi phí gần 50 triệu đồng chưa tính tiền chi trả mua thêm một số loại thuốc, kem…

Chị T. cho biết, được nhân viên tiêm chất vào ngực nhưng không hề tăng kích cỡ như cam kết. (Ảnh: BM) ảnh 1
Chị T. cho biết, được nhân viên tiêm chất vào ngực nhưng không hề tăng kích cỡ như cam kết. (Ảnh: BM)

“Bỏ số tiền lớn tưởng được chăm sóc thế nào, nhưng trải nghiệm mới thấy không chuyên nghiệp, không mang lại kết quả.

Thực tế thì da không thấy trắng lên, vòng ngực không tăng size (kích cỡ) như quảng cáo. Lúc làm thì họ cam kết không hiệu quả trả lại tiền. Sau này, chúng tôi mới vỡ lẽ họ cam kết nhưng không có bất cứ bản hợp đồng nào và khi khách hàng yêu cầu trả tiền thì không được đáp ứng”, chị T. bức xúc nói.

Chị T. lo lắng việc bị truyền chất vào người nhưng không được biết là chất gì, vì trong quá trình làm bị bịt hết mắt.

Khách hàng phải bỏ số tiền hàng chục triệu đồng cho mỗi loại dịch vụ. (Ảnh: BM) ảnh 2
Khách hàng phải bỏ số tiền hàng chục triệu đồng cho mỗi loại dịch vụ. (Ảnh: BM)

Cũng tình trạng như chị T., chị L.T.D. (huyện Yên Định, Thanh Hoá), sử dụng dịch vụ tiêm nâng ngực cho biết: “Lúc sưng thì thấy tăng size nhưng giờ hết sưng thì quay về như cũ.

Lúc tư vấn bảo lấy mỡ đưa vào nhưng không phải mà tiêm vào một thứ chất gì đó”.

Chị D. phản ánh ngay ban đầu cơ sở này đã có dấu hiệu lừa, o ép khách hàng.

“Lúc đầu tư vấn nói cho trả góp nên tôi mới đồng ý làm gói 100 triệu, giảm còn 90 triệu.

Sau khi làm được 1 bên thì nhân viên nói phải trả hết mới làm bên còn lại. Nhân viên ép tôi gọi cho người nhà hay bạn bè để họ trả hộ.

Tôi đi làm đẹp và tôi có trách nhiệm trả chứ sao lại có cái kiểu bắt như vậy được. Tôi đã cãi nhau với nhân viên của cơ sở này”, chị D. tường thuật lại vụ việc.

Khách hàng yêu cầu làm meso trị thâm nhưng lại lăn kim lên chân. (Ảnh: nhân vật cung cấp) ảnh 3
Khách hàng yêu cầu làm meso trị thâm nhưng lại lăn kim lên chân. (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Khách hàng L.T.T. (huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá) phản ánh: "Tôi làm dịch vụ thâm chân 5 triệu và dịch vụ phun trắng 17 triệu, tổng của 22 triệu đồng. Tôi đến đăng ký làm meso trị thâm nhưng nhân viên lại mang máy lăn kim ra lăn vào chân, được 1 phút thì bảo xong rồi.

Tôi biết bị lừa nên xuống đòi lại tiền phun trắng. Dù chưa làm dịch vụ phun trắng buổi nào nhưng họ nhất quyết không trả tiền. Họ cho là tôi tự huỷ hợp đồng, phải chịu trong khi tôi và bên cơ sở này không ký bất kỳ hợp đồng nào cả".

Chị T. cũng ghi lại hình ảnh nhân viên Mayo Clinic mang ra một hộp màu xanh có chữ nước ngoài “gạ” truyền trắng bằng sản phẩm này với giá 18 triệu đồng, trong khi sản phẩm này trên mạng chỉ có giá 2 triệu đồng.

Ngang nhiên làm “chui” nhiều dịch vụ

Nhiều khách hàng cho biết, tìm đến cơ sở thẩm mỹ Mayo Clinic thông qua quảng cáo trên Facebook.

Cơ sở này có nhiều trang quảng cáo với lời lẽ tạo cảm giác uy tín cho khách hàng như đảm bảo sẽ thấy rõ kết quả sau 1 lần điều trị, hoặc cam kết hoàn lại tiền nếu không như mong đợi…

Tuy nhiên, thực tế việc đòi tiền lại của khách hàng gần như không thể thực hiện được.

Cơ quan chức năng kiểm tra bất ngờ cơ sở sau khi có phản ánh của báo chí. (Ảnh: BM) ảnh 4
Cơ quan chức năng kiểm tra bất ngờ cơ sở sau khi có phản ánh của báo chí. (Ảnh: BM)

Chiều 5/9, Sở Y tế Thanh Hoá phối hợp với lực lượng chức năng TP Thanh Hoá, UBND phường Lam Sơn, Công an phường Lam Sơn kiểm tra đột xuất tại cơ sở thẩm mỹ này.

Ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, ở tầng 2 và tầng 3 của toà nhà có rất nhiều khách hàng đang làm các dịch vụ như: Giảm mỡ bụng, điều trị nếp nhăn…

Tại biên bản kết luận của lực lượng chức năng, cơ sở này chỉ có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh từ 31/1/2023, ngành nghề kinh doanh chăm sóc da.

Tuy nhiên, cơ sở đã và đang cung cấp dịch vụ thẩm mỹ như: Giảm béo bụng, huỷ mỡ, trị sẹo, phun trắng, cấy tóc…

Đây là những dịch vụ thẩm mỹ chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện gửi về cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Một cơ sở thẩm mỹ nằm ngay trung tâm thành phố, hoạt động nhiều dịch vụ chưa đủ điều kiện thế nhưng vẫn qua mặt được cơ quan chức năng trong thời gian dài. (Ảnh: BM) ảnh 5
Một cơ sở thẩm mỹ nằm ngay trung tâm thành phố, hoạt động nhiều dịch vụ chưa đủ điều kiện thế nhưng vẫn qua mặt được cơ quan chức năng trong thời gian dài. (Ảnh: BM)

Một cơ sở thẩm mỹ có quy mô lớn nằm ngay trung tâm TP Thanh Hoá, hoạt động mà chưa được phê duyệt đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, song sau nhiều tháng, đến khi có phản ánh của báo chí, người dân, lực lượng chức năng mới vào cuộc kiểm tra.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc!

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.