Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Liệu một căn cứ không quân của Nga có được thành lập ở Venezuela không?

Phương Võ - 23/05/2019, 12:41 GMT+7 | Thế giới

Đại sứ nhấn mạnh rằng, cả ở Nga và Venezuela đều chưa từng nói về việc sẽ triển khai một căn cứ quân sự như vậy. Đồng thời, ông Tortosa khuyên các nhà báo nên hỏi Mỹ về số lượng căn cứ quân sự mà họ đã thiết lập trên toàn thế giới. Theo ông số lượng của chúng đã vượt quá 800.

Các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại Tổng thống Nicolas Maduro ở Venezuela bắt đầu từ ngày 21/1, ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức. Juan Guaydo, người đứng đầu Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, tuyên bố mình là tổng thống lâm thời của Venezuela.

Mỹ và một số quốc gia khác đã tuyên bố công nhận Guaydo là nguyên thủ quốc gia. Tuy nhiên Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn coi Maduro là tổng thống hợp pháp của đất nước này.

Ảnh minh họa. 

Mátxcơva không thừa nhận chức vụ quyền tổng thống Venezuela của Juan Guaydo. Nga liên tục cảnh báo Mỹ dừng sự can thiệp của quân đội vào các vấn đề nội bộ của Venezuela.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, ông Serge Ryabkov, sự can thiệp của Mỹ chỉ làm tình hình ở Venezuela trở nên xấu đi. Ông Ryabkov cho rằng những tuyên bố và hành động của Washington đối với Caracas đang thúc đẩy một cuộc khủng hoảng tại Venezuela.

Theo Avia.pro

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm