Lễ chào cờ nhớ Bác, hướng về biển đảo quê hương

Buổi chào cờ sáng 19/5 của hơn 1.000 thầy cô và học sinh Trường THPT Nam Hà, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đặc biệt hơn thường lệ.
Lễ chào cờ nhớ Bác, hướng về biển đảo quê hương

Đó là buổi chào cờ kỉ niệm 124 năm ngày sinh Bác Hồ và quyên góp ủng hộ chương trình Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông.

Khi nhạc nền Quốc ca vang lên, các em học sinh đều hướng về lá quốc kỳ thiêng liêng của tổ quốc, đặt bàn tay mình lên ngực và hát vang. 

Sân trường lúc này rợp kín băng rôn biểu ngữ bằng những tấm giấy do chính các học sinh thiết kế với nhiều nội dung: "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Hướng về biển Đông. Tất cả vì biển đảo thân yêu, Đồng lòng giữ biển"...

Nhiều bạn còn thể hiện tinh thần yêu nước qua những vật dụng thân thuộc của tuổi học trò như những chiếc quạt xinh xắn, bong bóng trái tim, trang giấy học trò.

Cô Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng trường THPT Nam Hà, cho biết: "Buổi chào cờ là cách để nhà trường khơi gợi tinh thần yêu nước cho các em học sinh.

Sau khi biết được thông tin có phát động chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”, tập thể thầy cô giáo muốn đóng góp một công sức nhỏ gửi đến các anh chiến sĩ, cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ ở ngoài khơi xa để các anh có thêm sức mạnh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Trường THPT Nam Hà đã 14,8 triệu đồng quyên góp được trong buổi sáng chào cờ cho chương trình Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông và 3 triệu đồng cho quỹ Vì Trường Sa thân yêu do Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai phát động.

Theo Tuổi Trẻ
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.