Lãnh đạo DPR cảnh báo Ukraine có thể sắp phản công ở phía bắc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -Theo lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) Denis Pushilin, các lực lượng Ukraine có thể tiến công ở phía bắc nơi đây ‘trong tương lai rất gần’.

(Ảnh: RT)
(Ảnh: RT)

Trong đoạn video được đăng trên Telegram, ông Pushilin mô tả tình hình trong khu vực là “cực kỳ khó khăn”.

Theo ông Pushilin, có những dấu hiệu đáng báo động, Ukraine đã tập trung lực lượng khá nhiều và rất có thể trong tương lai gần, họ sẽ cố gắng thay đổi tình hình và tiến hành phản công.

Tuy nhiên, ông trấn an mọi người rằng DPR và các lực lượng Nga đang “làm mọi thứ có thể” và ông đang theo dõi sát sao các diễn biến ở mặt trận.

Sáng 22/9, chính quyền Donetsk báo cáo các cuộc tấn công bằng pháo của lực lượng Ukraine vào thành phố đã khiến 6 người chết và 7 người bị thương.

Các lực lượng Ukraine gần đây đã tiến đến biên giới Donetsk, chiếm các thị trấn Balakleya, Izium và đe dọa Krasny Liman. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 21/9 cho biết Bộ Tổng tham mưu Nga đã quyết định tái triển khai các lực lượng Nga từ Khu vực Kharkov để “tăng cường khả năng tấn công của các lực lượng Nga ở Donbass”.

Ông Shoigu cũng nói rằng tất cả các nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm tiến lên mặt trận Kherson, nằm giữa Nikolaev và Krivoy Rog, đều bị cản trở và phải chịu “tổn thất đáng kể”.

Theo Bộ trưởng Shoigu, Kiev đã lên kế hoạch cho các hoạt động của mình “chỉ nhằm tạo ra ảo tưởng trước những người ủng hộ phương Tây rằng quân đội Ukraine có thể tiến hành một cuộc tấn công”.

Trong khi đó, chính phủ Ukraine và những người ủng hộ họ đã tuyên bố cuộc tiến công gần đây là một “bước ngoặt” trong cuộc xung đột với Nga. Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố sẽ “giải phóng” toàn bộ Donbass và các phần của khu vực Zaporozhye và Kherson hiện do lực lượng Nga và đồng minh kiểm soát, cũng như Crimea vốn đã bỏ phiếu tái gia nhập vào Nga vào năm 2014.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ