Bộ Quốc phòng Nga nói phá hủy 4 kho đạn, hệ thống HIMARS, pháo M777 của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hôm 22/9, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nêu tổn thất của lực lượng Ukraine, trong đó có pháo M777 và hệ thống HIMARS.

Lực lượng Nga khai hỏa.
Lực lượng Nga khai hỏa.

Theo ông Konashenkov, những cuộc tấn công của các lực lượng Nga đã đánh trúng một sở chỉ huy tiểu đoàn thuộc lữ đoàn xe tăng số 1 của Ukraine gần làng Vesyoloye ở Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) ly khai, 3 trung đội pháo binh M777 do Mỹ sản xuất ở khu vực Velykaya Kostromka thuộc Vùng Dnipropetrovsk; Dneprovskoye và Yavkino ở Vùng Nikolayev.

Ngoài ra, 1 trung đội gồm nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS của Ukraine ở gần khu định cư Bereznegovatoye trong Vùng Nikolayev cũng bị phá hủy.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhân lực và thiết bị quân sự của các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới số 14 tại khu vực định cư Gusinka (khu vực Kharkov), lữ đoàn xe không vận số 46 ở Belogorka (khu vực Kherson), cũng như 72 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự của các lực lượng vũ trang Ukraine tại 138 địa điểm khác cũng bị tấn công.

Bốn kho đạn dược và vũ khí của các lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy trong vùng các khu định cư Monachinovka (khu vực Kharkov) và khu định cư Poltavka, Olgovskoye (khu vực Zaporozhye).

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:


Theo TASS/Zvezda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.