Tổng thống Zelensky nói về khả năng đàm phán với Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Zelensky đã loại trừ khả năng đàm phán với Nga, theo bài phát biểu qua video của ông được chiếu hôm 21/9 tại Đại hội đồng LHQ.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

“Đối với cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga, có lẽ bạn đã nghe những lời nói khác từ phía Nga về cuộc đàm phán, như thể họ đã sẵn sàng đàm phán. Họ nói về cuộc đàm phán nhưng lại thông báo về việc điều động quân sự.” – ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cho rằng Nga nói về các cuộc đàm phán nhưng công bố các cuộc trưng cầu dân ý ngụy tạo. Ông tuyên bố loại trừ một giải pháp mâu thuẫn với “công thức hòa bình” mà Ukraine đưa ra.

“Những người nói về sự trung lập có nghĩa là một điều gì đó khác. Họ giả vờ bảo vệ ai đó, nhưng trên thực tế họ chỉ bảo vệ lợi ích được giao của mình”, ông nói thêm.

Phái đoàn Nga đã có mặt tại hội trường nghe bài phát biểu qua video của Tổng thống Ukraine Zelensky tại Đại hội đồng LHQ. Trong đó có Phó đại diện thường trực Dmitry Chumakov và các thành viên khác của phái đoàn.

Bài phát biểu của ông Zelensky được ghi lại bằng tiếng Anh. Phu nhân Yelena của Tổng thống Ukraine và Bộ trưởng Ngoại giao Dmitry Kuleba cũng nghe bài phát biểu này trong hội trường.

Nhà chức trách Nga nhiều lần tuyên bố Moscow không từ chối đàm phán với Kiev. Tuy nhiên, như Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý, một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine không phù hợp với các nước phương Tây, vì vậy Kiev được lệnh làm gián đoạn các cuộc đàm phán.

Theo TASS
Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.