Rau húng quế từ lâu được biết đến là loại thực phẩm có mùi thơm, vị ngon, được dùng ăn kèm nhiều món ăn giúp tăng hương vị cho món ăn như lòng lợn, tiết canh, thịt vịt, bún chả, bún bò Huế, phở…Nó cũng rất hiệu quả trong việc loại sạch mảng bám trên răng.
Lá húng quế có các tinh chất làm trắng răng và bảo vệ răng miệng khỏi các vấn đề, bệnh về nướu như mưng mủ, chảy máu, viêm nướu,…
Với những trường hợp hôi miệng tạm thời do ăn uống mà không phải bệnh bắt nguồn từ dạ dày, bạn có thể nhai một mẩu húng quế nhỏ hay súc miệng với nước quế cũng giúp sạch miệng và mang lại hơi thở thơm tho.
Các bước chuẩn bị cho việc tẩy sạch mảng bám răng bằng húng quế
- 1/2 thìa cà phê bột húng quế (húng quế rửa sạch, mang phơi khô và xay nhuyễn để lấy được bột).
- 1/2 thìa cà phê bột vỏ cam (làm tương tự như húng quế, để lấy được bột vỏ cam).
- 3 thìa cà phê nước sạch.
- 1 bàn chải đánh răng mềm.
- Kem đánh răng.
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát, rồi dùng thìa khuấy đều, để được hỗn hợp sền sệt.
Cách dùng:
- Đánh răng bình thường với kem đánh răng, rồi nhúng bàn chải vào hỗn hợp trên, cứ sau 2 phút lại nhúng một lần, tổng cộng 2 – 3 lần nhúng mỗi lần khi đánh răng.
- Sau khi xong, súc miệng bằng nước ấm hoặc bằng nước muối loãng.
- Nên sử dụng hỗn hợp này 2 – 3 lần/1 tuần.
- Trong vỏ cam chứa chất limonene có tác dụng tẩy trắng răng tự nhiên, đồng thời vitamin C sẽ ngăn ngừa vi khuẩn tấn công hàm răng của bạn.