Làm mới menu ngày Tết với đậu hũ chiên cốm

Món đậu hũ chiên cốm rất đơn giản và dễ làm, ăn lại nhẹ bụng. Đặc biệt đây là món thích hợp cho những người ăn chay, ăn kiêng. Ở Hà Nội, vào mùa cốm, đây là món quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, bởi người ta hay dùng cốm tươi để chế biến sẽ ngon và thơm hơn. Còn không, có thể dùng cốm khô để thay thế.

Làm mới menu ngày Tết với đậu hũ chiên cốm

Những hạt cốm được chiên lên thơm lừng bọc ngoài miếng đậu hũ trông thật hấp dẫn. Vị béo của đậu hũ cùng mùi thơm nhẹ của cốm tan ra trong miệng khi chấm với xốt mayonnaise hay nước tương.

Lam moi menu ngay Tet voi dau hu chien com - Anh 1

Nguyên liệu:

- 100gr đậu hũ

- 50gram cốm

- Một chút bột mì, 2 quả trứng

- Bột nêm, đường

Thực hiện:

Cho trứng và bột mì vào chung rồi đánh tan, thêm vào một chút bột nêm, đường, quậy đều tay cho hỗn hợp trên sền sệt là được. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, có thể dùng đậu non cũng được, nhưng chú ý là đậu hũ non hơi mềm nên bạn cần luộc sơ qua với chút muối cho cứng.

Tiếp tục nhúng từng miếng đậu vào hỗn hợp trên, rồi lăn đều qua cốm. Sau đó cho miếng đậu đã lăn qua cốm "nghỉ xả hơi" 5 phút trước khi chiên.

Bắc chảo dầu nóng và bỏ từng miếng đậu vào chiên giòn dưới lửa nhỏ.

Món này có thể chấm kèm với xốt mayonnaise hoặc tương ớt, nước tương.

Theo GĐ&XH

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ