250ml nước
25g dầu ăn
200g bánh bông lan
2 muỗng canh mứt Việt Quất
Màu thực phẩm: đỏ, xanh lá, vàng.
Dùng thìa nghiền nhuyễn bánh bông lan cùng mứt và trộn thật đều để có phần nhân mịn màng.
Cho 250ml nước đổ vào âu bột và khuấy đều.
Thêm một nửa số dầu ăn vào rồi dùng tay nhào đều. Sau đó, tiếp tục thêm số dầu ăn còn lại và nhào đều lần nữa.
Chia bột thành ba phần bằng nhau rồi thêm màu thực phẩm vào, nhào nặn cho màu đều khắp bột. Tiếp đó, ở mỗi màu lại chia thành từng viên tròn bằng nhau sao cho phù hợp với khuôn của bạn.
Trộn từng viên bột của mỗi màu lại với nhau để tạo màu sắc đa dạng, bắt mắt của cầu vồng.
Cán viên bột mỏng ra ra rồi cho nhân vào giữa sao cho tỉ lệ bột và nhân là: 1:2.
Rắc bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho bột có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn.
Ngày Rằm tháng Tám đang cận kề đến, bạn vẫn đang còn phân vân nên mua hay tự làm bánh Trung thu để cùng gia đình thưởng trà trong ngày Tết đặc biệt này? Vậy thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh trung thu sáng tạo với những sắc màu rạng rỡ này nhé! Chắc chắn những chiếc bánh xinh đẹp này sẽ đem lại cho gia đình bạn một ngày Tết đoàn viên rôm rả.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu cầu vồng này nhé!