Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Quan trọng và cần thiết

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Quan trọng và cần thiết

Qua đó đánh giá được chất lượng dạy học của các nhà trường và kết quả học tập của học sinh sau 12 năm đèn sách.

Theo ThS. Lê Thị Mười, kỳ thi đang đến gần, vì vậy trong thời gian nghỉ học tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 các em hãy thực hiện đúng phương châm: “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Tham gia đầy đủ các buổi học qua truyền hình, các buổi học online. Tự giác trong việc ôn tập và tự học. Tìm hiểu và tham khảo các tài liệu ôn tập chính thống của ngành Giáo dục.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Quan trọng và cần thiết ảnh 1
ThS. Lê Thị Mười. Ảnh: NVCC

"Riêng môn Lịch sử, các em cần phải hệ thống hoá các kiến thức Lịch sử từ lịch sử thế giới đến lịch sử Việt Nam, từ kiến thức cơ bản đến kiến thức nâng cao. Tuyệt đối tránh học tủ, học vẹt, học lệch" - ThS Lê Thị Mười khuyến cáo.

Ngoài ra, theo ThS Lê Thị Mười, các em cần có kế hoạch tự học và tự ôn bài, luyện các đề ôn tập cho thích hợp, có hiệu quả. 

"Khi giải các đề ôn tập, các em phải tạo cho mình thói quen dùng các kiến thức đã học để chọn đáp án cho chính xác và phải lý giải được tại sao lại chọn đáp án đó một cách khoa học, tránh việc chọn bừa hoặc cầu may" - ThS Lê Thị Mười nhấn mạnh.

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

GD&TĐ  -Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm có thể gây áp xe não, viêm màng não. Nhiều cha mẹ còn chủ quan với bệnh lý này.