Kỳ lạ ngôi nhà liên tục “phát hỏa” ở Đồng Tháp

GD&TĐ - Nhiều ngày qua, rất nhiều người dân khắp nơi hiếu kỳ kéo đến xem căn nhà “huyền bí” của cụ Trương Thị Gỏi (76 tuổi) ngụ xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. Do vậy chính quyền địa phương đã phong tỏa xung quanh căn nhà cụ để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Kỳ lạ ngôi nhà liên tục “phát hỏa” ở Đồng Tháp

Theo cụ Gỏi kể lại, trước đây khi cụ cùng đứa cháu sống trong căn nhà lá thì không xảy ra hiện tượng vật dụng trong nhà bị cháy. Từ năm 2011, chính quyền địa phương cất cho bà căn nhà mái tôn, hai bà cháu sống yên ổn đến tháng 8/2015 thì trong căn nhà tự phát hỏa, thiêu cháy nhiều vật dụng trong nhà.

Cụ Gỏi nói: “Tôi chẳng biết chuyện gì đang xảy ra với căn nhà của tôi, tự dưng vật dụng trong nhà bốc cháy, từ bình thủy, thau nhựa, quần áo… Chuyện kỳ lạ này đã làm khổ bà cháu chúng tôi lắm vì chẳng ngày nào được ăn ngủ yên. Nhất là khoảng 1 tuần nay, số lần cháy cứ tăng nhiều lên, bởi vậy, tôi luôn phải chứa nước vào các xô để dập lửa”.

Anh Đinh Công Trí (43 tuổi) - cách nhà bà cụ Gỏi khoảng 8m, cho biết: “Ban đầu nhiều người nghĩ bà cụ tự đốt nhà để được nhà nước hỗ trợ nhà mới, nhưng việc cháy thường xuyên và bất ngờ chứng tỏ bà cụ không làm vậy. Có lúc tôi còn tự thấy phát cháy cặp vách nhà bà cụ. Vụ việc này, ngành Tài nguyên Môi trường nên đến khảo sát vùng đất này để biết nguyên nhân và có cách giúp cụ Gỏi kịp thời, sớm ổn định cuộc sống”.

Theo quan sát của chúng tôi, căn nhà của cụ Gỏi phần nền được lót gạch đỏ, phần vách, mái nhà đều bằng tôn. Phía trước và sau nhà đều có kênh, rạch đầy nước. Cách nhà cụ Gỏi khoảng 7m có nhà dân sinh sống nhưng chẳng có nhà nào phát cháy như nhà cụ Gỏi.

Ngày 15/1, đoàn công tác gồm Công an TP Cao Lãnh, UBND TP Cao Lãnh, Thành ủy TP Cao Lãnh đã đến nhà cụ Gỏi để quan sát, tìm hiểu hiện tượng kỳ lạ này. Theo ông Lê Thành Công - Bí thư Thành ủy Cao Lãnh, đoàn công tác sẽ báo cáo lên UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị làm rõ hiện tượng “căn nhà tự cháy” của cụ Gỏi.

Do mức độ cháy xảy ra nhiều nên chính quyền địa phương đề nghị cụ đến nhà hàng xóm tá túc trước khi cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân cũng như có cách khắc phục hiện tượng “kỳ lạ” này. Đồng thời, chính quyền địa phương đã hỗ trợ cụ 1 triệu đồng. Cụ Gỏi rất mong muốn được chính quyền địa phương cất nhà khác cho cụ để thoát khỏi cảnh chung sống với “giặc lửa” như hiện nay.

Kỳ lạ ngôi nhà liên tục “phát hỏa” ở Đồng Tháp ảnh 1Kỳ lạ ngôi nhà liên tục “phát hỏa” ở Đồng Tháp ảnh 2Kỳ lạ ngôi nhà liên tục “phát hỏa” ở Đồng Tháp ảnh 3Kỳ lạ ngôi nhà liên tục “phát hỏa” ở Đồng Tháp ảnh 4Kỳ lạ ngôi nhà liên tục “phát hỏa” ở Đồng Tháp ảnh 5
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng (huyện Tủa Chùa) đọc sách tại Thư viện nhà trường.

Sẻ chia với vùng khó

GD&TĐ - Sẻ chia với vùng khó là hoạt động nhân văn thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia những năm gần đây.