Kỳ IV: Các thí nghiệm khó tin của CIA về quyền năng tâm linh

GD&TĐ - Trong các tài liệu lưu trữ của CIA có một bức thư được dịch từ tiếng Nga, trong đó khẳng định rằng khả năng chữa bệnh bằng ngoại cảm là có thật.
Kỳ IV: Các thí nghiệm khó tin của CIA về quyền năng tâm linh

Bức thư từ nước Nga

Bức thư nói về “Bức ảnh Kirlian”, một nghiên cứu được phát triển bởi Semyon Kirlian. Ông đặt một vật thể trên một “đĩa ảnh” (tấm kính mỏng phủ nhũ tương nhạy sáng – tương tự như phim – nhưng tạo nên những hình ảnh chất lượng cao hơn nhiều vì kính có tính ổn định cao, ít bị biến dạng, nhất là trong việc chụp ảnh trên diện rộng), rồi nối vật thể với một nguồn điện cao thế. Kirlian phát hiện ra rằng hình ảnh của vật thể trong bức ảnh thu được sẽ được bao quanh bởi một vầng quang điện. Một số người nhìn nhận vầng hào quang này như một điều thần bí và cho rằng nó giống như vầng hào quang của ai đó hoặc là “Khí” (một trong 5 yếu tố cấu thành thế giới theo quan điểm triết học phương Đông). Tuy nhiên, phần đông các nhà nghiên cứu tin rằng đây chỉ là một hiện tượng điện tự nhiên.

Mặc dù thế, bức thư mà CIA sở hữu cho rằng thí nghiệm của Kirlian có những điểm khác thường. Bức thư khẳng định một nhà chữa bệnh bằng tâm linh tên là A.Krivorotov đã thăm Kirlian và để Kirlian tiến hành thử nghiệm về khả năng chữa bệnh của mình. Krivorotov thường chữa bệnh bằng cách đặt tay lên cơ thể bệnh nhân. Khi Kirlian tiến hành thử nghiệm, vầng hào quang quanh ngón tay Krivorotov đầy sắc màu và lớn hơn nhiều so với bất kỳ hào quang nào mà Krilian từng quan sát được. Một thử nghiệm khác cho thấy bàn tay của Krivorotov có mức kháng điện gấp từ 3 - 5 lần người thường. Đặc biệt nhất là khi ông để tay gần ai đó, hai bàn tay sản sinh sức nóng tới 50 độ C.

Bức thư kết luận rằng rất có thể có lời giải thích khoa học cho hiện tượng chữa bệnh bằng tâm linh. Dường như Krivorotov có một điện trường quanh mình và điện trường đó thường xuyên sinh nhiệt và có khả năng thay đổi các tiến trình sinh hóa trong cơ thể con người.

Ảnh hưởng của mặt trời tới khả năng ngoại cảm

Một nghiên cứu kéo dài 6 năm đã được tiến hành để tìm hiểu liệu các điện tử có thể tăng thêm khả năng cho các nhà ngoại cảm hay không. CIA đã tiến hành nhiều thử nghiệm khác nhau, từ việc đo sự thay đổi giữa các ngôi sao đến việc yêu cầu các nhà ngoại cảm đứng gần lò vi sóng (!). Điều lớn nhất mà họ phát hiện ra nằm trong… quầng lửa mặt trời.

Có một sự liên quan trực tiếp và đáng ghi nhận trong tỷ lệ thành công của các thử nghiệm ngoại cảm của CIA với hoạt động của mặt trời. Sự thay đổi của các vệt đen trên mặt trời, nếu có, thì có lẽ là quá nhỏ để các nhà khoa học phát hiện ra. Tuy nhiên, những vùng sáng lóe trên mặt trời có những ảnh hưởng tương đối rõ ràng (solar flare: Một vùng sáng lóe bất chợt ở gần bề mặt mặt trời, là biểu hiện của một sự giải phóng năng lượng của mặt trời trên một phổ rộng, với năng lượng được giải phóng thường lên đến 1x1020 J).

Trong những ngày có hiện tượng giải tỏa năng lượng bất thường của mặt trời làm phát sinh vùng sáng lóe, các “chiến binh tâm linh” của CIA hoạt động kém hiệu quả hẳn. Những ngày này, họ thường đưa ra những phỏng đoán vụng về, kém chính xác, với hàng loạt lỗi trong các câu trả lời. Chỉ ngay hôm sau, họ có thể làm tốt hơn nhiều. 24 giờ sau khi hiện tượng giải tỏa năng lượng của mặt trời kết thúc, các nhà ngoại cảm thường thay đổi một cách ngoạn mục và cho những kết quả tốt nhất.

(Còn tiếp)

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.