Kỳ IV: Các thí nghiệm khó tin của CIA về quyền năng tâm linh

GD&TĐ - Trong các tài liệu lưu trữ của CIA có một bức thư được dịch từ tiếng Nga, trong đó khẳng định rằng khả năng chữa bệnh bằng ngoại cảm là có thật.
Kỳ IV: Các thí nghiệm khó tin của CIA về quyền năng tâm linh

Bức thư từ nước Nga

Bức thư nói về “Bức ảnh Kirlian”, một nghiên cứu được phát triển bởi Semyon Kirlian. Ông đặt một vật thể trên một “đĩa ảnh” (tấm kính mỏng phủ nhũ tương nhạy sáng – tương tự như phim – nhưng tạo nên những hình ảnh chất lượng cao hơn nhiều vì kính có tính ổn định cao, ít bị biến dạng, nhất là trong việc chụp ảnh trên diện rộng), rồi nối vật thể với một nguồn điện cao thế. Kirlian phát hiện ra rằng hình ảnh của vật thể trong bức ảnh thu được sẽ được bao quanh bởi một vầng quang điện. Một số người nhìn nhận vầng hào quang này như một điều thần bí và cho rằng nó giống như vầng hào quang của ai đó hoặc là “Khí” (một trong 5 yếu tố cấu thành thế giới theo quan điểm triết học phương Đông). Tuy nhiên, phần đông các nhà nghiên cứu tin rằng đây chỉ là một hiện tượng điện tự nhiên.

Mặc dù thế, bức thư mà CIA sở hữu cho rằng thí nghiệm của Kirlian có những điểm khác thường. Bức thư khẳng định một nhà chữa bệnh bằng tâm linh tên là A.Krivorotov đã thăm Kirlian và để Kirlian tiến hành thử nghiệm về khả năng chữa bệnh của mình. Krivorotov thường chữa bệnh bằng cách đặt tay lên cơ thể bệnh nhân. Khi Kirlian tiến hành thử nghiệm, vầng hào quang quanh ngón tay Krivorotov đầy sắc màu và lớn hơn nhiều so với bất kỳ hào quang nào mà Krilian từng quan sát được. Một thử nghiệm khác cho thấy bàn tay của Krivorotov có mức kháng điện gấp từ 3 - 5 lần người thường. Đặc biệt nhất là khi ông để tay gần ai đó, hai bàn tay sản sinh sức nóng tới 50 độ C.

Bức thư kết luận rằng rất có thể có lời giải thích khoa học cho hiện tượng chữa bệnh bằng tâm linh. Dường như Krivorotov có một điện trường quanh mình và điện trường đó thường xuyên sinh nhiệt và có khả năng thay đổi các tiến trình sinh hóa trong cơ thể con người.

Ảnh hưởng của mặt trời tới khả năng ngoại cảm

Một nghiên cứu kéo dài 6 năm đã được tiến hành để tìm hiểu liệu các điện tử có thể tăng thêm khả năng cho các nhà ngoại cảm hay không. CIA đã tiến hành nhiều thử nghiệm khác nhau, từ việc đo sự thay đổi giữa các ngôi sao đến việc yêu cầu các nhà ngoại cảm đứng gần lò vi sóng (!). Điều lớn nhất mà họ phát hiện ra nằm trong… quầng lửa mặt trời.

Có một sự liên quan trực tiếp và đáng ghi nhận trong tỷ lệ thành công của các thử nghiệm ngoại cảm của CIA với hoạt động của mặt trời. Sự thay đổi của các vệt đen trên mặt trời, nếu có, thì có lẽ là quá nhỏ để các nhà khoa học phát hiện ra. Tuy nhiên, những vùng sáng lóe trên mặt trời có những ảnh hưởng tương đối rõ ràng (solar flare: Một vùng sáng lóe bất chợt ở gần bề mặt mặt trời, là biểu hiện của một sự giải phóng năng lượng của mặt trời trên một phổ rộng, với năng lượng được giải phóng thường lên đến 1x1020 J).

Trong những ngày có hiện tượng giải tỏa năng lượng bất thường của mặt trời làm phát sinh vùng sáng lóe, các “chiến binh tâm linh” của CIA hoạt động kém hiệu quả hẳn. Những ngày này, họ thường đưa ra những phỏng đoán vụng về, kém chính xác, với hàng loạt lỗi trong các câu trả lời. Chỉ ngay hôm sau, họ có thể làm tốt hơn nhiều. 24 giờ sau khi hiện tượng giải tỏa năng lượng của mặt trời kết thúc, các nhà ngoại cảm thường thay đổi một cách ngoạn mục và cho những kết quả tốt nhất.

(Còn tiếp)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ