rssheader

05/03/2021

Hải Dương: Huyện Cẩm Giàng cấp thẻ ra đồng, thẻ mua hàng cho người dân

Tuấn Khang - 22/02/2021, 16:38 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Mẫu thẻ đi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm. Mẫu thẻ đi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Ngày 22/2, ông Trần Văn Quyết, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, từ hôm nay, các xã có diện tích đất nông nghiệp sẽ tiến hành cấp phát thẻ cho người nông dân ra đồng nhằm đảm bảo việc sản xuất nông nghiệp của nhân dân.

Mẫu thẻ này do các địa phương quy định trong đó ghi rõ họ tên, giờ ra đồng, giờ về nhà và lộ trình di chuyển từ nhà ra đồng đồng thời bắt buộc người dân ra đồng sản xuất phải thực hiện đeo khẩu trang theo quy định.

Những người dân khi có nhu cầu sẽ được đăng ký trực tiếp với thôn, xóm. Các lãnh đạo thôn qua đó sẽ lập danh sách, phát thẻ cho người dân để tiện khai báo khi di chuyển qua các chốt kiểm dịch, phong tỏa của tỉnh lập.

Trong ngày 21/2, UBND huyện Cẩm Giàng cũng ban hành thông báo số 107/UBND-VP với nội dung thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế người dân ra ngoài đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, hiện, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đang diễn biến phức tạp và khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, số lượng người ra đường với lý do đi mua nhu yếu phẩm rất nhiều, gây khó khăn cho lực lượng chức năng làm việc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Để thống nhất quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm về giãn cách xã hội, UBND huyện Cẩm Giàng đã chỉ đạo người dân không ra ngoài khi thực sự cần thiết, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Để thực hiện nội dung trên, UBND Cẩm Giàng đưa 2 phương án để người dân lựa chọn về vấn đề mua nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống.

Theo đó, chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp nhận đăng ký nhu cầu và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho từng hộ dân được giao phụ trách.

Thực hiện in thẻ mua hàng theo mẫu, đóng giấu treo gửi đến các hộ gia đình thông qua lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Mỗi hộ gia đình 3 ngày sẽ được cấp phát 1 thẻ và thu lại qua thùng thu gom để phòng tránh lây nhiễm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm