rssheader

28/07/2021

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, bảo đảm nhu cầu của người dân toàn thành phố

Hoàng Vinh - 22/07/2021, 14:14 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Người dân mua lương thực, thực phẩm ở siêu thị Big C Đà Nẵng. Người dân mua lương thực, thực phẩm ở siêu thị Big C Đà Nẵng.

Sáng 22/7, ghi nhận của PV trước giờ TP Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tại các siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố, lượng người đến mua sắm bình thường, không có hiện tượng người dân chen lấn khi mua hàng.

Ghi nhận tại các siêu thị Big C, Co.op Mart, Lotte Mart… để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, người dân được kiểm tra thân nhiệt khai báo y tế trước khi vào siêu thị, và nhắc nhở đứng giãn cách, giữ khoảng cách an toàn.

Các mặc hàng lương thực, thực phẩm dồi dào, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố.

Theo quan sát, thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đông lạnh… còn rất nhiều. Theo các nhân viên tại đây, dự phòng lượng người mua tăng cao, siêu thị đã tăng cường bổ sung nguồn hàng thực phẩm, đồ ăn nhanh…nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trong khi đó, tại chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Thanh Khê… các quầy hàng không thiết yếu đã được đóng lại, tiểu thương tạm thời nghỉ bán. Khu vực bán thực phẩm, đồ ăn, lượng người mua, bán nhộn nhịp.

Trao đổi với PV báo GD&TĐ, đại diện Siêu thị Co.op Mart cho biết, trước thông tin thành phố thực hiện một số biện pháp siết chặt phòng chống dịch thì trong chiều 21 và sáng 22/7, lượng người dân mua hàng khá đông ở siêu thị, tập trung ở các mặt hàng tươi sống và thực phẩm khô.

“Để đáp ứng nhu cầu của người dân, siêu thị đã lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ và dự trữ các mặt hàng thiết yếu để cung ứng cho người dân liên tục. Bên cạnh đó cam kết không tăng giá sản phẩm. Về công tác phòng chống dịch, khi người dân vào siêu thị mua sắm phải thực hiện 5K của Bộ Y tế, nhân viên siêu thị sẽ quét mã QR Code để lưu thông tin”, đại diện siêu thị Co.op Mart cho hay.  

Không có tình trạng chen lấn khi mua hàng.

Trước đó, sáng 22/7, Sở Công thương Đà Nẵng thông tin, hiện lượng hàng hóa cung ứng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vẫn dồi dào, phong phú, đa dạng, giá cả không có biến động, đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Các mặt hàng hóa lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm cung ứng và dự trữ bình thường, không biến động.

Tuy nhiên, trước ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại 4 phường (0h ngày 17/7), một bộ phận người dân đã tập trung đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm, tích trữ hàng hóa, dẫn đến một số loại hàng hóa thiết yếu bị thiếu hàng cục bộ, giá một số mặt hàng tại các chợ tăng.

“Hiện nay, thị trường đã bình ổn trở lại, nguồn cung hàng hóa dồi dào, ổn định, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố trong vòng 2-3 tháng”, Sở Công thương nêu rõ.

 

Thị trường đã bình ổn trở lại, nguồn cung hàng hóa dồi dào, ổn định, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố trong vòng 2-3 tháng.

Các siêu thị, chợ khuyến nghị người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa, tạo nên sự sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm khác.

Vì vậy, Sở Công Thương đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, không nên mua tích trữ hàng hóa với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng nhằm tránh tạo sự đột biến trong mua sắm và gây ra tâm lý hoang mang không đáng có.

“Ngoài ra, vì biên chủng Delta lây lan rất nhanh, việc tập trung đông người, mua sắm tại một thời điểm sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch chung của toàn thành phố”, Sở Công thương nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm