Kinh ngạc khi phát hiện dương vật giả trong lăng mộ cổ Trung Quốc

Những phát hiện khảo cổ mới đây về một số đồ vật mà giới quý tộc Trung Quốc cổ đại dưới thời nhà Hán (năm 206 TCN - 220 SCN) từng sử dụng có lẽ sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
Dương vật giả được tìm thấy trong lăng mộ cổ ở Trung Quốc. Nguồn: shanghaiist
Dương vật giả được tìm thấy trong lăng mộ cổ ở Trung Quốc. Nguồn: shanghaiist

Theo Shanghaiist, trong một loạt các cuộc khai quật lăng mộ 2.000 năm tuổi của một số nhà quý tộc ở tỉnh Giang Tô, các nhà khảo cổ học đã phát hiện rất nhiều hiện vật quý như đồ gốm, bình đựng, xơ mướp, và thú vị nhất là những chiếc dương vật giả bằng đồng và nút hậu môn bằng ngọc bích.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng nút hậu môn bằng ngọc không được sử dụng cho mục đích tình dục, mà là vì tâm linh.

Ở thời này, ngọc bích là một vật liệu vô giá được cho là có thể giúp bảo vệ linh hồn và thể xác trước sự tàn phá của thời gian. Do đó, những người ướp xác sử dụng những chiếc nút hậu môn để “đóng” xác lại.

"Những chiếc nút bằng ngọc được dùng để bịt xác, giữ lại những tinh túy quan trọng có thể bị rò rỉ ra khi sống cũng như khi chết. - Fan Zhang, người phụ trách triển lãm cho biết - Về cơ bản, nó được dùng để duy trì "khí". Đường thoát quan trọng nhất là miệng, và chúng ta có được một ví dụ tuyệt đẹp về một chiếc bịt miệng có hình con ve được trưng bày trong triển lãm. "

Kinh ngac khi phat hien duong vat gia trong lang mo co Trung Quoc - Anh 2

Không giống như những chiếc nút hậu môn, trên hai món đồ rỗng bằng đồng có hình dạng dương vật có các dấu hiệu cho thấy chúng từng được đeo như những chiếc dương vật giả cỡ lớn, nhiều khả năng được nam giới sử dụng.

"Những chiếc dương vật giả bằng đồng có thể sử dụng được vẫn là tương đối hiếm gặp, mặc dù không hề ít được biết tới, và chúng thường được tìm thấy trong các ngôi mộ của giới tinh hoa quý tộc" - Zhang nói thêm.

"Tất cả chúng rõ ràng đều được làm ra để sử dụng, và ta có thể suy đoán được cách thức đeo chúng từ các loại chân đế khác nhau của chúng.

Tất cả chúng đều được làm riêng cho từng người, và những chiếc chúng tôi có ở đây có thể đã được buộc vào vị trí bằng dây da hoặc lụa, mặc dù không rõ chúng được sử dụng cho nam giới hay phụ nữ - chúng không hề nặng - tuy nhiên chiếc dương vật giả không có đế dạng vòng nhiều khả năng được sử dụng cho nam giới vì nó được tìm thấy trong lăng mộ của một vị vua"./.

Theo VietnamPlus
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Hạ Chí là ngày dài nhất trong năm do Trái đất có tổng diện tích chiếu sáng lớn nhất.

Những điều ít biết về ngày Hạ chí

GD&TĐ - Năm nay, ngày Hạ chí ở Bắc bán cầu rơi đúng vào ngày 21/6. Đây được coi là “ngày dài nhất trong năm”. Ngày Hạ chí là một sự kiện trong các hiện tượng thiên văn của năm.
Khả năng kháng băng tuyết trên bề mặt sắt nguyên bản với bề mặt sắt đã được chức năng hóa. (Thí nghiệm thực hiện trong điều kiện nhiệt độ -10 độ C, màu trắng là các diện tích bị băng tuyết bao phủ).

Công nghệ tạo lập các bề mặt chống băng tuyết

GD&TĐ -Bề mặt chức năng chống dính ướt, băng tuyết trên vật liệu kim loại (nhôm, sắt, đồng) cho thấy hiệu năng tốt trong môi trường làm việc lạnh giá, đáp ứng nhu cầu sản xuất theo hướng công nghiệp.
Nhóm nghiên cứu đã phân tích 35.000 mẫu nước được thu thập từ 121 địa điểm trong 5 đại dương.

Cách virus 'thống trị' đại dương

GD&TĐ -Các nhà khoa học cho biết, hàng nghìn loại virus bí ẩn được phát hiện gần đây trong các đại dương trên thế giới có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến các hệ sinh thái. Theo nhóm nghiên cứu, một phần của tình trạng này là do khả năng “lập trình lại” các vật chủ mà virus lây nhiễm.
Những quả dâu tây trồng dưới đại dương.

Nhà kính dưới biển mở ra tương lai

GD&TĐ - Cách làng Noli ở vùng Ligura của Italia 40m ngoài khơi là 6 mái vòm hay còn gọi là bầu sinh quyển có hình dạng như một bầy sứa khổng lồ dưới đáy đại dương.
TS Hồ Sơn Lâm chăm sóc cá hề mới được lai tạo thành công.

Lai tạo thành công cá hề Nemo sống ở Trường Sa

GD&TĐ - Loài cá hề nenmo vốn chỉ sinh sống ở vùng quần đảo Trường Sa, nay được các nhà khoa học lai tạo thành công. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam thực hiện được việc lai tạo này.
Thành phố thời kỳ đồ đồng cổ đại tại Kemune ở Iraq.

Thành phố cổ đại xuất hiện nhờ… hạn hán

GD&TĐ - Trận hạn hán khắc nghiệt tại Iraq làm thành phố 3.400 tuổi ngủ say dưới một hồ chứa trên sông Tigris ở miền Bắc Iraq lộ diện và các nhà khảo cổ đã đua nhau khai quật di tích trước khi mực nước sông dâng trở lại.
Hạt mít được nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM sử dụng để lên men thành rượu.

Nhóm sinh viên thành công dùng hạt mít lên men thành rượu

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM gồm Trần Minh Quang, Huỳnh Đỗ Trang Nguyệt, Nguyễn Sơn Cảnh, Phạm Hoàng Hải Nguyên, Trần Vĩnh Nhựt mới đây đã sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít.
Phao robot có thể cung cấp dữ liệu sau vài giờ.

Phao robot bảo vệ cá voi

GD&TĐ - Trung tâm khoa học Cape Cod và một trong những doanh nghiệp vận tải biển lớn nhất thế giới đang hợp tác trong một dự án sử dụng phao robot.
Học sinh Trường THCS Phú Đông hưởng ứng và tham gia Ngày hội STEM tại trường với tinh thần rất cao.

Hà Nội: Học sinh Ba Vì hưởng ứng ngày hội STEM

GD&TĐ - Ngày 24/5, Trường THCS Phú Đông (Ba Vì, Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội STEM năm học 2021-2022. Tới dự có bà Đặng Thị Kim Tuyến - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.