Kinh ngạc khi phát hiện dương vật giả trong lăng mộ cổ Trung Quốc

Những phát hiện khảo cổ mới đây về một số đồ vật mà giới quý tộc Trung Quốc cổ đại dưới thời nhà Hán (năm 206 TCN - 220 SCN) từng sử dụng có lẽ sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
Dương vật giả được tìm thấy trong lăng mộ cổ ở Trung Quốc. Nguồn: shanghaiist
Dương vật giả được tìm thấy trong lăng mộ cổ ở Trung Quốc. Nguồn: shanghaiist

Theo Shanghaiist, trong một loạt các cuộc khai quật lăng mộ 2.000 năm tuổi của một số nhà quý tộc ở tỉnh Giang Tô, các nhà khảo cổ học đã phát hiện rất nhiều hiện vật quý như đồ gốm, bình đựng, xơ mướp, và thú vị nhất là những chiếc dương vật giả bằng đồng và nút hậu môn bằng ngọc bích.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng nút hậu môn bằng ngọc không được sử dụng cho mục đích tình dục, mà là vì tâm linh.

Ở thời này, ngọc bích là một vật liệu vô giá được cho là có thể giúp bảo vệ linh hồn và thể xác trước sự tàn phá của thời gian. Do đó, những người ướp xác sử dụng những chiếc nút hậu môn để “đóng” xác lại.

"Những chiếc nút bằng ngọc được dùng để bịt xác, giữ lại những tinh túy quan trọng có thể bị rò rỉ ra khi sống cũng như khi chết. - Fan Zhang, người phụ trách triển lãm cho biết - Về cơ bản, nó được dùng để duy trì "khí". Đường thoát quan trọng nhất là miệng, và chúng ta có được một ví dụ tuyệt đẹp về một chiếc bịt miệng có hình con ve được trưng bày trong triển lãm. "

Kinh ngac khi phat hien duong vat gia trong lang mo co Trung Quoc - Anh 2

Không giống như những chiếc nút hậu môn, trên hai món đồ rỗng bằng đồng có hình dạng dương vật có các dấu hiệu cho thấy chúng từng được đeo như những chiếc dương vật giả cỡ lớn, nhiều khả năng được nam giới sử dụng.

"Những chiếc dương vật giả bằng đồng có thể sử dụng được vẫn là tương đối hiếm gặp, mặc dù không hề ít được biết tới, và chúng thường được tìm thấy trong các ngôi mộ của giới tinh hoa quý tộc" - Zhang nói thêm.

"Tất cả chúng rõ ràng đều được làm ra để sử dụng, và ta có thể suy đoán được cách thức đeo chúng từ các loại chân đế khác nhau của chúng.

Tất cả chúng đều được làm riêng cho từng người, và những chiếc chúng tôi có ở đây có thể đã được buộc vào vị trí bằng dây da hoặc lụa, mặc dù không rõ chúng được sử dụng cho nam giới hay phụ nữ - chúng không hề nặng - tuy nhiên chiếc dương vật giả không có đế dạng vòng nhiều khả năng được sử dụng cho nam giới vì nó được tìm thấy trong lăng mộ của một vị vua"./.

Theo VietnamPlus
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...