Không quân Israel sẽ nhận máy bay Boeing KC-46A Pegasus từ Mỹ

GD&TĐ - Không quân Israel sẽ nhận máy bay tiếp nhiên liệu Boeing KC-46A Pegasus của Mỹ. Theo Bộ Quốc phòng Israel, thỏa thuận cuối cùng về việc cung cấp hai máy bay tiếp nhiên liệu mới đã được ký kết.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cả hai chiếc Boeing KC-46A Pegasus sẽ được Mỹ cung cấp viện trợ thông qua các chương trình bán quân sự nước ngoài Foreign Military Sales (FMS). Tuy nhiên, thời gian giao hàng không được công bố.

Vào ngày 3 tháng 3 năm ngoái, Cơ quan hợp tác quân sự của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (Defense Security Cooperation Agency – DSCA) đã đệ trình Quốc hội Mỹ kế hoạch bán cho Israel 8 máy bay tiếp nhiên liệu Boeing KC-46A Pegasus.

Ngoài 8 máy bay trên, quân đội Israel còn nhận được các thiết bị, phụ tùng và hỗ trợ kỹ thuật khác. Thỏa thuận cũng bao gồm việc đào tạo phi công và nhân viên bảo trì.

Khi được biên chế trong Không quân Israel, máy bay KS-46A sẽ thay thế 9 máy bay tiếp nhiên liệu Boeing 707 hiện đang được sử dụng trong không quân nước này.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Israel thông báo đã phê duyệt việc mua ba phi đội gồm 25 máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-35I Lightning II (Adir) và trực thăng vận tải hạng nặng thông qua FMS để thay thế phi đội trực thăng vận tải Sikorsky CH-53 hiện có.

Theo Topwar.ru
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.