Không quân Israel sẽ nhận máy bay Boeing KC-46A Pegasus từ Mỹ

GD&TĐ - Không quân Israel sẽ nhận máy bay tiếp nhiên liệu Boeing KC-46A Pegasus của Mỹ. Theo Bộ Quốc phòng Israel, thỏa thuận cuối cùng về việc cung cấp hai máy bay tiếp nhiên liệu mới đã được ký kết.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cả hai chiếc Boeing KC-46A Pegasus sẽ được Mỹ cung cấp viện trợ thông qua các chương trình bán quân sự nước ngoài Foreign Military Sales (FMS). Tuy nhiên, thời gian giao hàng không được công bố.

Vào ngày 3 tháng 3 năm ngoái, Cơ quan hợp tác quân sự của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (Defense Security Cooperation Agency – DSCA) đã đệ trình Quốc hội Mỹ kế hoạch bán cho Israel 8 máy bay tiếp nhiên liệu Boeing KC-46A Pegasus.

Ngoài 8 máy bay trên, quân đội Israel còn nhận được các thiết bị, phụ tùng và hỗ trợ kỹ thuật khác. Thỏa thuận cũng bao gồm việc đào tạo phi công và nhân viên bảo trì.

Khi được biên chế trong Không quân Israel, máy bay KS-46A sẽ thay thế 9 máy bay tiếp nhiên liệu Boeing 707 hiện đang được sử dụng trong không quân nước này.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Israel thông báo đã phê duyệt việc mua ba phi đội gồm 25 máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-35I Lightning II (Adir) và trực thăng vận tải hạng nặng thông qua FMS để thay thế phi đội trực thăng vận tải Sikorsky CH-53 hiện có.

Theo Topwar.ru
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.