Nguyên liệu để làm khoảng 24 cái bánh quy chocolate:
375g đường bột, rây mịn
90g bột cacao, rây mịn
1/2 thìa café muối
130g socola chip
85g hạnh nhân rang chín, xắt nhỏ
70g dừa vụn
4 lòng trắng trứng, nhiệt độ phòng
Bước 1
Bật lò trước khi nướng 10 phút ở 165 độ C. Trong một tô lớn, trộn đều đường bột, bột cacao và muối.
Bước 2
Thêm socola chip, hạnh nhân và dừa vụn.
Bước 2a
Sau đó, thêm lòng trắng trứng và trộn tất cả lại nhưng không trộn quá lâu.
Bước 3
Sử dụng dụng cụ múc kem, múc bột rồi thả vào khay nướng bánh có lót giấy nến, mỗi viên cách nhau 6 cm.
Bước 4
Nướng bánh từ 15-18 phút, đến khi bề mặt bánh khô lại và nứt ra. Bạn nên đảo chiều khay bánh khi nướng được nửa thời gian cho bánh chín đều. Lấy bánh ra, để nguội.
Món bánh quy chocolate này tuy không đẹp mắt lắm nhưng cách làm thì đơn giản mà mùi vị lại thơm ngon. Sự hòa quyện giữa vị bùi bùi của hạnh nhân, vị thơm ngậy của dừa và vị ngọt ngào từ chocolate sẽ làm cả nhà cực thích thú, nhất là các bé đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy chocolate này nhé!