Khoa học gia Iran tuyên bố chế ra cỗ máy thời gian

Khoa học gia Iran tuyên bố chế ra cỗ máy thời gian

(GD&TĐ) – Một nhà khoa học Iran tuyên bố đã có thể làm chủ được thời gian với chiếc máy cho phép người sử dụng đi xa 8 năm vào tương lai.

(ảnh MH: Internet)
(ảnh MH: Internet)

Ali Razeghi đã đăng ký “cỗ máy thời gian Aryayek” với Trung tâm Phát minh chiến lược của Nhà nước.

Nhà khoa học 27 tuổi, cho biết thiết bị này hoạt động dựa trên một tập hợp các thuật toán phức tạp để “dự đoán cuộc đời của một cá nhân từ 5 đến 8 năm trong tương lai với độ chính xác 98%”.

Là Giám đốc Trung tâm Phát minh chiến lược của Iran, Razeghi là người đã có 179 phát minh của riêng mình. “Tôi đã nghiên cứu dự án này trong 10 năm qua. – Anh nói – Phát minh của tôi có thể dễ dàng cho vào case của máy tính cá nhân và có thể dự đoán các chi tiết của 5 - 8 năm sau về cuộc đời của người sử dụng. Nó sẽ không đưa bạn vào tương lai mà nó sẽ mang tương lai đến cho bạn”.

Dựa vào phát minh trên của mình, Razeghi nói Chính phủ Iran có thể dự đoán được khả năng của một cuộc đối đầu quân sự với một nước ngoài và dự báo sự bất ổn về giá ngoại tệ và dầu mỏ.

“Một chính phủ thấy được mình 5 năm trong tương lai có thể chuẩn bị để đối phó với thách thức khiến mình bất ổn. – Razeghi nói – Như vậy chúng tôi cho rằng nhu cầu của các nước cũng như những cá nhân đối với chiếc máy sẽ rất lớn khi chúng tôi có thể sản xuất hàng loạt”.

Razeghi nói dự án mới nhất của anh đã bị bạn bè và họ hàng chỉ trích vì “cố gắng đùa cợt với Chúa”. Anh cho biết thêm: “Dự án này không hề chống lại giá trị tôn giáo của chúng tôi. Người Mỹ đã cố gắng chi hàng triệu đô la để có được phát minh này trong khi tôi đã có được nó chỉ bằng một phần của số tiền đó. Lý do mà chúng tôi chưa tung ra vật mẫu này là vì Trung Quốc sẽ ăn cắp ý tưởng và sản xuất hàng triệu chiếc trong một đêm”.

Hà Châu (Theo Telegraph)

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.