Khi phụ nữ mất cảm giác ham muốn “chuyện ấy”

Một số phụ nữ cho biết họ cảm thấy đau đầu sau khi làm "chuyện ấy", trong khi, một số khác giả vờ mệt mỏi vì ngại "giao ban". Phụ nữ mất cảm giác ham muốn “chuyện ấy” không chỉ đơn thuần là do vấn đề tâm lý mà có thể là do vấn đề bệnh lý.
Khi phụ nữ mất cảm giác ham muốn “chuyện ấy”

Tìm hiểu nguyên nhân

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học bang Wayne ở Detroit (Mỹ), não bộ của những phụ nữ ham muốn tình dục thấp phản ứng hoàn toàn khác với não bộ của những phụ nữ có ham muốn tình dục cao trong khi ân ái.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng rất ít máu dồn về các tế bào não của các phụ nữ không có ham muốn tình dục cao.
Điều này là nguyên nhân khiến họ không có cảm giác ham muốn khi quan hệ mà thường có những phản ứng tiêu cực như mệt mỏi và đau đầu.
Tiến sĩ Michael Diamond và các công sự đã tiến hành nghiên cứu bằng cách yêu cầu một nhóm phụ nữ tình nguyện xem những bộ phim gợi tình và sau đó là một màn hình TV trắng.
Các nhà khoa học sử dụng máy quét MRI để theo dõi não của phụ nữ phản ứng trong hai quá trình này. ảnh 1
Các nhà khoa học sử dụng máy quét MRI để theo dõi não của phụ nữ phản ứng trong hai quá trình này.

Kết quả, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng trong khi xem những cảnh ân ái, phụ nữ với ham muốn tình dục bình thường có lượng máu chảy về các vùng não tăng, nhưng những phụ nữ với ham muốn tình dục thấp không hề có sự thay đổi lượng máu chảy về các vùng não.

Tiến sĩ Diamond cho biết, kết quả nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng quan trọng cho thấy rằng ham muốn tình dục thấp là do sự rối loạn sinh lý chứ không phải hoàn toàn do vấn đề tâm lý như chúng ta nghĩ trước đây.

Nên làm gì khi bị suy giảm tình dục?
Xem lại mình đang ở trong tình huống nào, tham vấn chuyên gia về tình dục hay bác sĩ đa khoa, không nên tự giải thích hay tìm cách tự điều trị vừa mất thời gian vừa tốn tiền.
Sống thoải mái, trao đổi thẳng thắn những bí ẩn về vấn đề mình đang gặp phải với người hôn phối.
Có một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, nên nhớ thuốc lá và rượu là kẻ thù số một của suy giảm tình dục.
Về phương diện Y khoa thì những thay đổi về kích thích tố sinh dục trong tuổi mãn kinh là nguyên nhân làm cho phụ nữ giảm bớt hưng phấn tình dục, do mất cân bằng về nồng độ estrogen và progesterone.

Giảm estrogen sẽ làm cho phụ nữ trở nên nam hóa và việc thiếu tiết ra dịch âm đạo là nguyên nhân gây ra đau khi giao hợp, có thể dùng các chất bôi trơn bôi tại chỗ có thể cải thiện trường hợp này.

Quan hệ tình dục là sự chia sẻ những đam mê, khát vọng về thân xác cho nhau, nhiều cặp vợ chồng không dám thổ lộ những gì mình mong muốn, không dám trao đổi những trục trặc, rối loạn trong quan hệ vợ chồng, vì e thẹn hay vì ngại ngùng hay vì cho rằng chuyên đó là không đứng đắn…
Theo laodong