Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khen thưởng hơn 200 học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia tại Khánh Hòa

Nguyễn Anh – Mạnh Tuấn - 10/08/2018, 15:40 GMT+7 | Trẻ
Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên BCHTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen cho học sinh thủ khoa và đạt điểm cao.Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên BCHTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen cho học sinh thủ khoa và đạt điểm cao.

Khánh Hòa thực hiện thành công kỳ thi THPT quốc gia

Trong báo cáo thành tích đạt được trong các kỳ thi năm 2018, bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc Sở GDĐT Khánh Hòa nói: “ Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cơ quan lãnh đạo và sự cố gắng nỗ lực của nhiều tập thể, cá nhân giáo viên, học sinh trong giảng dạy và học tập, ngành GDĐT Khánh Hòa đã đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018. Đặc biệt là thành tích của các học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua rất đáng tự hào”.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở GDĐT đã thành lập Tổ rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn toàn tỉnh.

Từ ngày 30-7 đến 6-8, Tổ rà soát đã tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi, bao gồm: công tác chuẩn bị cho kỳ thi, công tác đề thi, công tác coi thi, công tác chấm thi và công tác phúc khảo. Trong đó, tổ đặc biệt rà soát kỹ đối với công tác chấm bài thi trắc nghiệm.

Đối với công tác chấm thi, khu vực chấm thi và các phòng chứa bài thi luôn có lực lượng công an bảo vệ trực 24/24. Ban làm phách và bộ phận liên quan được cách ly và giám sát bởi lực lượng PA83 cho tới khi hoàn thành chấm bài.

Các sổ ghi nhật ký, biên bản quét bài thi trắc nghiệm, biên bản tổng hợp của Tổ xử lý bài thi trắc nghiệm có đầy đủ chữ ký của thành phần quy định. Máy tính xử lý bài thi trắc nghiệm và các đĩa CD dữ liệu vẫn còn nguyên niêm phong với đầy đủ chữ ký của các thành viên.

Kết quả rà soát cho thấy kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Khánh Hòa đã thực hiện quy trình các khâu của kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế.

Trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao

Ông Nguyễn Đắc Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh (bìa phải) trao bằng khen cho học sinh đạt điểm cao.

Mặc dù, đề thi THPT Quốc gia 2018 được đánh giá là khó và có tính phân hóa cao hơn so với các năm trước nhưng toàn tỉnh đã đạt được những thành tích ấn tượng: 1 học sinh đạt thủ khoa tốt nghiệp với tổng điểm 4 môn thi là 33,40 điểm; 304 học sinh đạt từ 24 điểm trở lên theo tổ hợp môn thi để xét tuyển đại học, cao đẳng. So với mặt bằng chung về điểm thi của học sinh cả nước thì những thành tích mà học sinh Khánh Hòa đạt được là rất đáng trân trọng.

Tại buổi lễ, UBND Tỉnh, Sở GDĐT, Quỹ khuyến học tỉnh đã trao bằng khen và tặng hoa khen thưởng cho 01 học sinh thủ khoa(em Đoàn Châu Thành Vinh, THPT Lê Quý Đôn, Nha Trang) và 209 học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua.

Buổi lễ trao thưởng này ngoài ý nghĩa ghi nhận, tôn vinh những cố gắng nỗ lực của các em trong suốt quá trình học tập còn thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục của Tỉnh nhà.

Tham dự buổi lễ, Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên BCHTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết: Ông đánh giá cao thành tích các em học sinh đã đạt được trong kỳ thi, đồng thời khâm phụcsự phấn đấu của các tập thểnhà trường, giáo viên trong suốt năm học vừa qua. Bên cạnh đó, ông bày tỏmong muốn trong thời gian tới các cơ quan lãnh đạo sở ngành GDĐT cần quan tâm đầu tư thêm, triển khai các giải pháp đểnâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm