rssheader

12/05/2021

Quận Hoàng Mai (Hà Nội) tuyên dương các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu

Vân Anh - 19/11/2020, 14:03 GMT+07 | Kết nối
Lãnh đạo quận Hoàng Mai trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc Lãnh đạo quận Hoàng Mai trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Hoàng Mai là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất Hà Nội với hơn 94.000 học sinh và trẻ mầm non. Tính đến tháng 9/2020, Hoàng Mai có 89 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, 406 nhóm lớp mầm non tư thục.

Là đơn vị có tốc độ gia tăng dân số nhanh, số lượng học sinh trong độ tuổi đến trường tăng mạnh, năm học 2019-2020, quận Hoàng Mai đã thực hiện 19 dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng trường học, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh.

Năm học 2019-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các trường học thuộc ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai đã quyết tâm nỗ lực và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đây là năm thứ ba liên tiếp quận Hoàng Mai xếp thứ 2 trong tổng số 30 quận, huyện, thị xã về kết quả thi vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Học sinh quận Hoàng Mai giành 123 giải ở các môn văn hóa, 59 giải ở các hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao cấp thành phố; 5 giải và huy chương cấp quốc gia; 14 giải và huy chương cấp quốc tế.

Mỗi cấp học, mỗi đơn vị đều thể hiện sự nỗ lực của mình, từng bước khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

Có thể kể đến thành tích của Trường mầm non Yên Sở, ngôi trường có bề dày thành tích và là lá cờ đầu cấp học mầm non của quận. Trường mầm non Tuổi thơ là trường tiêu biểu về chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Trường mầm non Tương Mai có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động ngoại khóa chăm sóc giáo dục trẻ. Trường mầm non 10-10 có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020.

Trường tiểu học Tân Định với mô hình Xây dựng trường lớp thân thiện- hiện đại- an toàn đã mang lại nhiều giải pháp sáng tạo. Trường tiểu học Tân Mai nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố. Trường tiểu học Yên Sở thực hiện tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường THCS Tân Định là lá cờ đầu của ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai trong phong trào đổi mới quản lí hoạt động dạy học, đổi mới phương pháp giảng dạy, mạn dạn tiếp cận với các hình thức dạy học hiện đại. Trường THCS Hoàng Liệt luôn có những sáng tạo trong tổ chức các hoạt động rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Trường THCS Lĩnh Nam đã thực hiện có hiệu quả phong trào đổi mới và ứng dụng CNTT vào dạy học.

Bí thư quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu tặng cờ thi đua của UBND TP Hà Nội cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Góp phần xây dựng nên những thành tích chung của toàn ngành là những tấm gương tiêu biểu, những thầy cô giáo cán bộ quản lí tâm huyết, nhiệt tình, tận tụy, giỏi chuyên môn và say mê nghề, những tấm gương sáng trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt.

Chúc mừng thành tích mà ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai đã đạt được, ông Nguyễn Quang Hiếu– Bí thư quận ủy Hoàng Mai khẳng định: Thành tích có sự đóng góp không nhỏ của các nhà trường với các mô hình, giải pháp sáng tạo, phù hợp đặc thù địa phương cùng với sự chỉ đạo sát sao tích cực đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công tác đổi mới giáo dục, giảm khoảng cách và chất lượng giáo dục giữa các trường.

Mỗi cấp học, mỗi đơn vị đều thể hiện sự nỗ lực của mình, từng bước khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả toàn diện, tích cực duy trì ổn định, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Điều đó tạo nên bức tranh sinh động của ngành GD-ĐT Hoàng Mai trên con đường đổi mới, hội nhập.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến tặng bằng khen cho các đơn vị xuất sắc 

“Tôi tin tưởng các thầy cô giáo sẽ là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào để phát huy truyền thống của Nhà giáo Việt Nam, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, tuy vất vả nhưng rất vinh quang, xứng đáng với danh dự, nghề nghiệp cao quý của mình”- Bí thư quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu nhấn mạnh.

Với những kết quả đạt được, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai được tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giấy khen hoàn thành tốt và xuất sắc 13/13 chỉ tiêu công tác năm học. Ngành Giáo dục quận Hoàng Mai có 2 tập thể được UBND TP Hà Nội tặng Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua; 8 tập thể được UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm