rssheader

24/09/2020

LĐLĐ Đà Nẵng: "Đối thoại chính sách BHXH" với công nhân và người lao động

28/05/2020, 21:35 GMT+07 | Kết nối
LĐLĐ Đà Nẵng: "Đối thoại chính sách BHXH" với công nhân và người lao động

Hội nghị với sự tham gia gần 450 đại biểu là cán bộ Công đoàn chuyên trách, cán bộ Công đoàn cơ sở và người lao động đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Tại Hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin mới về Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Việc làm và các văn bản có liên quan.

Đồng thời, người lao động nêu câu hỏi đã được Chủ trì Hội nghị và Tổ thư ký tư vấn, giải đáp những vướng mắc liên quan đến pháp luật lao động, BHXH, BHYT, BHTN.

Cũng tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động TP tổ chức khen thưởng, trao 20 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19. Dịp này UBND thành phố và Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho 3 tập thể, cá nhân khác có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao thưởng cho 3 tập thể có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động cũng trao kinh phí hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà Mái ấm Công đoàn cho 24 đoàn viên, người lao động khó khăn về chỗ ở với tổng giá trị gần 530 triệu đồng.

Trước đó, sáng cùng ngày, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều lệ và Hướng dẫn thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII cho các cán bộ là Chủ tịch Công đoàn quận, huyện, Chủ tịch công đoàn ngành và CĐCS của các công ty đóng trên địa bàn TP.

Mục đích của Hội nghị là kịp thời triển khai thực hiện Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII cho cán bộ công đoàn các cấp. Qua đó, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng trong công tác tổ chức hoạt động công đoàn, hiểu rõ thêm vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, giúp cán bộ công đoàn xây dựng và tổ chức các phong trào ngày càng phong phú và thiết thực hơn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm