rssheader

19/09/2020

Làm thế nào để tri ân thầy cô thực sự ý nghĩa nhân ngày 20/11?

13/11/2019, 13:11 GMT+07 | Kết nối
Làm thế nào để tri ân thầy cô thực sự ý nghĩa nhân ngày 20/11?

20/11 là dịp tri ân thầy cô lớn và ý nghĩa nhất trong năm. Những ngày này, các trường học trên khắp cả nước đều tổ chức nhiều hoạt động để ghi nhận, vinh danh những đóng góp, cống hiến của thầy cô cho sự nghiệp trồng người. Qua đó bày tỏ lòng biết ơn, sự tôn trọng và tri ân sâu sắc đến những người đang công tác trong ngành giáo dục.

Nghề giáo là công việc đòi hỏi cao về mặt chuyên môn, kĩ năng sư phạm, đặc biệt là kiên nhẫn và tâm huyết với nghề. Kiến thức, tầm nhìn, phẩm chất đạo đức của Nhà giáo quyết định rất lớn đến sự phát triển nhân cách và lĩnh hội tri thức của các thế hệ học sinh. Bởi vậy không sai khi nói, đội ngũ giáo viên là những người có vai trò, vị trí then chốt trong sự nghiệp giáo dục.

Do đó, việc tri ân tích cực, kịp thời và đúng cách là rất cần thiết, nhằm tiếp thêm động lực, giúp thầy cô thêm yêu và gắn bó với nghề. Tuy nhiên, tri ân như thế nào mới thực sự hiệu quả và ý nghĩa?

 Biểu trưng acrylic với kiểu dáng sang trọng và thiết kế nội dung theo yêu cầu.

Nhiều thầy cô chia sẻ, tri ân ý nghĩa không nhất thiết phải quá long trọng, tốn kém. Một sự tri ân trân trọng, tự hào bằng những giá trị tinh thần chắc hẳn sẽ làm thầy cô cảm động và ghi nhớ hơn bất kỳ món quà vật chất nào.

“Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, mình đều nhận được quà và hoa chúc mừng từ nhà trường. Tuy cảm thấy rất vui, nhưng mình, và mình nghĩ là nhiều anh chị em khác trong nghề cũng như vậy, đều hi vọng có một món quà tinh thần nào đó thực sự ý nghĩa hơn, để mỗi khi đứng trước khó khăn, thử thách sẽ cảm thấy có thêm động lực, niềm tin và tâm huyết, đặc biệt là trong bối cảnh nghề giáo ngày càng đứng trước nhiều áp lực như hiện nay”, Cô Tố Nữ – giáo viên một trường THCS tại Quảng Nam tâm sự. Qua đó chúng ta thấy rằng, hình thức tri ân, tri ân đúng cách và ý nghĩa đóng vai trò thực sự quan trọng.

Bên cạnh các món quà truyền thống, một sự ghi nhận mang giá trị tinh thần là điều rất cần thiết. Không chỉ nhằm tri ân, những món quà tinh thần còn mang ý nghĩa ghi nhận, vinh danh và trân trọng những cống hiến, tâm huyết của thầy cô cho sự nghiệp trồng người. Qua đó, động viên khích lệ tinh thần, tạo động lực lâu dài, tích cực để thầy cô tiếp tục gắn bó và hoàn thành tốt công việc.

Ở một số quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, sự ghi nhận được thể hiện qua những món quà nhỏ như kỷ niệm chương, bảng vinh danh hoặc biểu trưng vinh danh có khắc tên người nhận, vừa có giá trị lưu giữ kỷ niệm lại vừa truyền tải được thông điệp vinh danh. Không những thế, kỷ niệm chương hay biểu trưng vinh danh còn mang lại ý nghĩa tự hào rất lớn đối với người nhận.

 
 
 
 

Việc tri ân thầy cô bằng những món quà mang giá trị biểu trưng, tinh thần như bảng vinh danh, biểu trưng vinh danh là xu hướng chung của các nền giáo dục hiện đại.

Một số trường học tại Việt Nam cũng đã bắt đầu lựa chọn hình thức vinh danh này cho các hoạt động tri ân thầy cô trong nhà trường và nhận lại nhiều phản hồi tích cực.

Tính đến thời điểm này, Quà Việt là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cho ra mắt một bộ sưu tập dành riêng cho các hoạt động vinh danh trong nhà trường mang tên Quà Việt Junior. Mỗi sản phẩm của Quà Việt Junior đều được đầu tư nghiên cứu kỹ càng về chất liệu, kiểu dáng, thiết kế,... sao cho phù hợp với nhiều mục đích vinh danh, tri ân thầy cô khác nhau. Đặc biệt sự đa dạng trong sản phẩm với nhiều mức chi phí cũng giúp các trường học dễ dàng tìm được lựa chọn phù hợp nhất cho hoạt động tri ân của mình.

Cuối cùng, việc tri ân trang trọng, ý nghĩa sẽ góp phần tạo ra một thông lệ đẹp, qua đó giáo dục học sinh lòng biết ơn thầy cô và hình thành nên thói quen chỉn chu trong bất cứ hoạt động giáo dục nào được tổ chức tại nhà trường.

QUÀ VIỆT JUNIOR – CHUYÊN GIA VỀ TẶNG PHẨM VINH DANH TRONG GIÁO DỤC

Website: quavietjunior.com

Hotline: 0908 951 621

Địa chỉ: 51 – 53 Phổ Quang, Phường 02, Quận Tân Bình, TPHCM

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm