rssheader

02/12/2020

Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho HSSV dịp lễ

25/04/2019, 16:12 GMT+07 | Kết nối
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Trong đó yêu cầu quán triệt cán bộ, viên chức và HSSV thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ và các quy định về an toàn giao thông; không uống rượu, bia, sử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không vượt quá tốc độ; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đảm bảo an toàn khi qua đường ngang đường sắt và khi từ đường phụ ra đường chính.

Phố biến, tuyên truyền cho HSSV về các tình huống dễ xảy ra tai nạn giao thông và các kỹ năng, biện pháp phòng tránh; mặc áo phao đúng quy định khi đi phương tiện thủy; các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đắm đò, tai nạn đường ngang đường sắt, khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Với các ĐH, học viện; các trường ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm, Bộ GD&ĐT yêu cầu chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho HSSV tại trường hoặc tại ký túc xá trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5/2019.

Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị nghiêm túc tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung trên và báo cáo kết quả tuyên truyền, giáo dục ATGT trong dịp cao điểm 30/4 - 1/5/2019 về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/5/2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm