rssheader

24/01/2021

Ấn tượng ngày hội “Sức khỏe của chúng em” ở Trường Tiểu học Bắc Lý số 2

Nguyễn Văn Khiêm - 10/01/2021, 21:05 GMT+07 | Kết nối
Ấn tượng ngày hội “Sức khỏe của chúng em” ở Trường Tiểu học Bắc Lý số 2

Dự ngày hội  “Sức khỏe của chúng em” sáng ngày 25/12/2020 vừa qua có đồng chí Vũ Trường Sơn - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa; Đồng chí Ngô Thị An Trang - Chủ tịch Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa; đại diện lãnh đạo Phòng y tế huyện; Đại diện lãnh đạo địa phương xã Bắc Lý; Các thầy giáo, cô giáo đại diện cho ban giám hiệu và tổng phụ trách đội của các trường trong cụm chuyên môn số 4; đại diện các doanh nghiệp là con em xã Bắc Lý và đông đảo phụ huynh học sinh toàn trường.

Các đại biểu dự ngày hội.

Dù trong tiết trời của mùa đông, nhưng được sự quan tâm động viên của các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, dặc biệt tại ngày hội có các bậc phụ huynh cùng tham gia biểu diễn cùng các em nên làm cho không khí ngày hội trở nên ấm áp, vui tươi mang đúng đặc trưng của ngày Lễ Noel 25/12 nơi tụ hội của tình yêu thương, sự chia sẻ. Nhất là đối với trẻ em, sự quan tâm của người lớn trong ngày này càng tăng thêm niềm tin yêu trong cuộc sống cũng như tích cực trong học tập và rèn luyện.

Màn múa hát tập thể chống dịch covid-19 của học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình là tiểu phẩm “Tình mẹ con” do học sinh nhà trường biểu diễn.Với cách diễn xuất hồn nhiên của các diễn viên nhí nhưng lại khá đằm thắm về tình cảm và nội dung liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người, tiểu phẩm đã để nhiều cảm xúc trong mỗi học sinh và các đại biểu tham dự.

Tiểu phẩm “Tình mẹ con”.

Tại ngày hội bác sĩ Hoàng Văn Thìn - Trưởng Phòng y tế huyện Hiệp Hòa đã tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Do thời tiết mùa đông xuân thay đổi thất thường và dịch covid-19 đang diễn ra phức tạp trên thế giới, bác sĩ Thìn đã hướng dẫn cụ thể về cách phòng, chống bệnh dịch bệnh từ việc ăn uống, đến trang phục của bản thân hoặc ân toàn khi tham gia giao thông trên đường, tránh tụ tập nơi đông người, nơi công cộng để tránh nhiều bệnh có thể xảy ra đối với trẻ em như bệnh sởi, bạch hầu, rubella, ho gà, sốt xuất huyết, tay chân miệng…

Cũng bằng việc cung cấp số liệu người bị mắc bệnh Covid-19 trên toàn thế giới hiện nay, bác sĩ Thìn còn tư vấn, hướng dẫn học sinh về sự cần thiêt phải thực hiện 5K phòng, chống covid-19 (gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế). Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước.

Chăm sóc và bảo vệ trẻ em là chăm lo cho nguồn nhân lực to lớn của mỗi gia đình và toàn xã hội. Để trẻ em có sức khỏe tốt phải có sự chăm lo của cả gia đình và toàn xã hội.

Bác sĩ Thìn thực sự phấn khởi khi được tuyên truyền trong một ngày hội để thông điệp 5K phòng, chống dịch bệnh covid-19 được truyền tải rộng rãi hơn tới tất cả mọi người và được áp dụng thường xuyện.

Bác sĩ Hoàng Văn Thìn - Trưởng phòng y tế huyện Hiệp Hòa tư vấn, hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh đông xuân.

Màn múa tập thể của giáo viên nhà trường cùng phụ huynh về tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Thực hành tăng cường sức khỏe theo đúng chủ để của ngày hội, phần tiếp theo, học sinh được hòa mình vào các trò chơi ở các góc.

Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của giáo viên và phụ huynh, học sinh được thỏa sức với các trò chơi như cướp cờ, nhày bao bố, đẩy gậy, kéo co, đua thuyền trên cạn, tung bóng, nhảy vòng lấy bóng… Vừa là rèn luyện sức khỏe, vừa rèn trí thông minh, nhanh nhẹn, các trò chơi còn giúp cho học sinh biết gắn bó yêu thương, nâng cao tinh thần đoàn kết trong tập thể và giáo dục môi trường.

Thông qua các trò chơi cũng giúp cho phụ huynh nhận thấy được sự cần thiết phải luyện tập sức khỏe cho con em mình, phải vệ sinh môi trường sạch sẽ thường xuyên để tăng cường sức đề kháng phòng, chống dịch bệnh là điều cần thiết hiện nay.

Nhiều hoạt động trò chơi nâng cao sức khỏe của học sinh trong ngày hội.

Cũng trên nền tảng của chủ đề về chăm sóc sức khỏe thì việc vệ sinh trường lớp hay nơi mình đang sinh sống luôn sạch sẽ là điều quan trọng và được học sinh nhà trường thực hiện có hiệu quả theo Chỉ thị số 17- CT/TU ngày 27/2/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường và phong trào “chống rác thải nhựa”, màn biểu diễn thời trang khá độc đáo của học sinh.

Bằng nhiều chất liệu từ phế thải như giấy báo cũ, bao bì ni lông, bìa giấy, chai nhựa, vỏ lon nước ngọt, vỏ lon bia…, các em đã sáng tạo những bộ trang phục phong phú cả về hình thức và sặc sỡ về mầu sắc.

Trong tiếng nhạc rộn ràng, tiếng vỗ tay cổ động của bạn bè, cùng với sự trợ giúp đi cùng trong những tà áo dài truyền thống của các cô giáo và phụ huynh, các người mẫu nhí thực sự phấn khởi, tự tin sải bước với những bộ trang phục mới lạ.

Thông qua màn biểu diễn muốn gửi tới ngày hội thông điệp: Hãy tạo thói quen cho chính mình và mọi người xung quanh biết tận dụng các phế liệu bỏ và “chống rác thải nhựa” nhằm bảo vệ môi trường, chình là nhằm nâng cao sức khỏe cho mọi người dân.

Màn biểu diễn thời trang độc đáo của học sinh cùng với giáo viên và phụ huynh.

Nhằm động viên học sinh học tập tốt, tại ngày hội đại diện 2 doanh nghiệp là con em của địa phương xã Bắc Lý đã tặng 2 ngàn cuốn sách, truyện các loại dùng cho hoạt động của thư viện thân thiện nhà trường; 500 chiếc khăn quàng đỏ và 15 chiếc cặp sách dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà thực sự có ý nghĩa trong ngày hội, đặc biệt lại đúng dịp Lễ Noel nhằm động viên kịp thời và nuôi dưỡng bao ước mơ tươi sáng của mỗi học sinh nhà trường.

Đại diện lãnh đạo công ty cổ phần công nghệ và tư vấn xây dựng phòng cháy, chữa cháy Thăng Long Hà Nội trao tặng 2 ngàn cuốn sách và 500 chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh nhà trường.

Với bậc tiểu học, mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhằm giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết vào học tập và sinh hoạt.

Ngày hội “Sức khỏe của chúng em” đã khép lại và hướng đúng mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã đề ra. Với rất nhiều các hoạt động phong phú bằng diễn kịch, sáng tạo thời trang, múa hát, các trò chơi, nghe tuyên truyền…, cùng với sự phối hợp nhiệt tình của đại biểu Phòng y tế huyện và phụ huynh, sự quan tâm của các doanh nghiệp đã giúp cho học sinh có một ngày hội thật sự vui vẻ, ấp áp và mang ý nghĩa thiết thực trong tình hình hiện nay.

Qua đây giúp các em sẽ mạnh dạn, tự tin hơn trong sinh hoạt cuộc sống cũng như trong học tập và rèn luyện. Bởi quanh các em luôn được sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ, ông bà, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm