IS đe dọa “nướng chín” Barack Obama và Francois Hollande
IS lại tung ra một đoạn video lạnh gáy đe dọa mở làn sóng đánh bom liều chết vào Mỹ và nhà lãnh đạo Barack Obama cùng các chính trị gia phương Tây khác.
Chiến binh IS đe dọa tấn công ông Obama và Hollande bằng bom.
Đoạn video dài 6 phút được IS tung ra ở Iraq nhằm "kỷ niệm" các vụ tấn công Paris tuần trước làm 129 người chết.
Trong đoạn video đáng sợ có tiêu đề "Paris trước Rome", chiến binh IS đầu tiên đe dọa "nướng" Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Francois Hollande bằng "bom xe và bom thắt lưng".
"Các ông mong đợi gì từ quốc gia Hồi giáo ngoài những cuộc tấn công này? Chúng tôi sẽ đem đến cho ông Obama và Hollande cùng những người xung quanh nhiều vụ tấn công như vậy nữa. Thề có Allah, chúng tôi sẽ nướng họ bằng bom xe và bom thắt lưng. Chúng tôi sẽ theo họ bất cứ nơi đâu, biến họ thành nô lệ" - chiến binh này tuyên bố.
Chiến binh thứ hai đe dọa Pháp bằng những cuộc tấn công kinh hoàng hơn, trước khi tập trung sự chú ý của mình về Nhà Trắng. Y cảnh báo: "Hỡi nước Pháp, thề có Allah, chúng ta sẽ nghiền nát các cung điện của các ngươi. Các ngươi sẽ không biết đến hạnh phúc, không sống được lâu".
Đoạn video đáng sợ này được tung ra chỉ một ngày sau khi IS đe dọa nổ tung thành phố New York, và một tuần sau khi chúng thực hiện loạt vụ tấn công đẫm máu vào thủ đô Paris.
Tuy nhiên, giám đốc FBI James Comey nói rằng, ông không biết về bất kỳ mối đe dọa nào đáng tin cậy của một vụ tấn công kiểu Paris tại Mỹ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết, giới chức Mỹ đang kiểm chứng tính xác thực của đoạn video một cách nghiêm túc.
GD&TĐ - Một mô hình trường học trực tuyến của Mỹ được thành lập với kì vọng mang giáo dục tiên tiến của Mỹ đến với học sinh Việt Nam với chi phí thấp nhất.
GD&TĐ - Năm học đã kết thúc, các trường vùng cao Nghệ An vẫn giữ học sinh lớp 12 ở lại ôn thi. Giáo viên bám lớp, dạy học miễn phí chặng đường “nước rút”.
GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...