Iran sẽ sớm nhận được các hệ thống phòng không S-400 của Nga

GD&TĐ - Mặc dù Tehran và Moscow chưa đưa ra những tuyên bố chính thức, nhưng theo một số ngồn tin, Nga có thể bắt đầu cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Iran vào năm tới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đánh giá của truyền thông, các cuộc đàm phán đã diễn ra một cách bí mật và nhiều ý kiến cho rằng, các hệ thống phòng không tầm xa của Nga có thể sẽ xuất hiện trong kho vũ khí Iran vào mùa thu tới.

Lầu Năm Góc lo ngại rằng, Nga và Trung Quốc có thể trở thành các nhà xuất khẩu vũ khí chính cho Iran sau khi nước này thoát khỏi những cấm vận về vũ khí.

Thêm vào đó, các chuyên gia lưu ý đến những khó khăn mà Iran có thể gặp phải khi sở hữu những công nghệ mới nhất. Theo nguồn tin từ quân đội Mỹ, Iran hiện đang quan tâm đến máy bay chiến đấu đa năng Su-30, máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 và xe tăng T-90 của Nga. Ngoài ra, các hệ thống S-400, cũng như các hệ thống tên lửa ven biển Bastion cũng có thể được Tehran mua lại.

Trên thực tế, các chuyên gia tin rằng ngay khi lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Tehran được dỡ bỏ, một thỏa thuận sẽ được ký kết giữa Nga và Iran và không lâu sau đó, những vũ khí tối tân sẽ được chuyển cho quân đội Cộng hòa Hồi giáo. 

Theo Avia.pro
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...