Hướng dẫn học sinh sử dụng điện an toàn, hiệu quả

GD&TĐ - Sáng 28/10, tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Tây Hồ), Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Tổng công ty Điện lực Hà Nội tổ chức “Chương trình phối hợp tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả”.
Hướng dẫn học sinh sử dụng điện an toàn, hiệu quả

Tham dự chương có ông Kiều Cao Trinh - Phó trưởng Phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội); ông Lại Bá Hà - Phó tổng biên tập báo Kinh tế Đô thị; ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội); đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ và toàn thể ban giám hiệu, thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học Chu Văn An.

Phát biểu tại chương trình, đại diện EVN Hà Nội cho biết: Những năm qua, EVN Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, hiệu quả trên địa bàn thành phố Hà Nội cho đối tượng học sinh, sinh viên tại các trường học.

Nhằm tiếp tục triển khai những hoạt động thiết thực trong chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2020 đã ký kết, Tổng công ty đã phối hợp cùng trường Tiểu học Chu Văn An triển khai chương trình tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Nội dung chương trình giúp các em học sinh có thêm kiến thức, nhận thức, trải nghiệm về những kỹ năng trong việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Từ đó, các em sẽ là những tuyên truyền viên nhí, chủ động giải quyết những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra cho bản thân hoặc những người xung quanh.

Trong chương trình, các em học sinh đã được giao lưu với nghệ sĩ Xuân Bắc và các nghệ sĩ nhà hát Kịch Việt Nam. Các nghệ sỹ mang đến những tình huống thực tế về việc sử dụng điện và các thiết bị điện tại trường học và gia đình. Các nội dung được lồng ghép nhằm tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng sử dụng điện an toàn.