Hungary: 4 trường đại học y khoa tham gia sàng lọc Covid-19

Hungary: 4 trường đại học y khoa tham gia sàng lọc Covid-19

Các tổ chức GD này đang lên kế hoạch thực hiện xét nghiệm trên 17.000 người trong vòng 2 tuần, nhằm có được một bức tranh toàn cảnh về tình hình dịch tễ tại Hungary.

Kế hoạch này được thử nghiệm vào ngày 1/5 vừa qua và do Trường ĐH Semmelweis dẫn đầu với sự hỗ trợ của Bộ Đổi mới và Công nghệ Hungary. 17.778 người trên khắp quốc gia này thuộc nhóm tuổi trên 14 do Cục Thống kê Trung ương lựa chọn đã được mời tham gia thử nghiệm có tên H-UNCOVER. Ngoài ra, những người tham gia sẽ phải hoàn thành một câu hỏi ngắn.

Theo ông Merkely, việc sàng lọc toàn quốc sẽ được thực hiện bằng phương pháp xét nghiệm PCR - biện pháp chẩn đoán Covid-19 đáng tin cậy nhất hiện tại, vì có thể xác định vật liệu di truyền của mầm bệnh. Ngoài lấy dịch họng và mũi, nhân viên y tế sẽ lấy mẫu máu của người tham gia để phục vụ cho nghiên cứu về phản ứng miễn dịch.

4 tổ chức GD ĐH y khoa tại Hungary thực hiện việc sàng lọc toàn quốc bao gồm: Trường ĐH Semmelweis; ĐH Debrecen; ĐH Szeged; ĐH Pecs. Kết quả sẽ cho biết số người đang nhiễm Covid-19, số người đã mắc bệnh và số người nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng, cũng như số người có khả năng miễn dịch.

Một tuyên bố của Trường ĐH Semmelweis cho biết, nhiệm vụ chính trong giai đoạn này là xác định các điều kiện và thời gian để đưa đất nước trở lại bình thường. Tuy nhiên, kế hoạch cần dựa trên những phân tích đáng tin cậy và được theo dõi liên tục. Đến nay, Hungary được cho là quốc gia thực hiện ít xét nghiệm so với các quốc gia trong khu vực, với con số 6.953 trên 1 triệu người dân.

Theo Index

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.