Hơn 96 triệu bản SGK phục vụ năm học mới

GD&TĐ - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) cho biết đến thời điểm này, đã chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa (SGK) phục vụ mọi nhu cầu của các địa phương trong cả nước trong năm học mới 2015 - 2016.
NXB GDVN đảm bảo đủ SGK phục vụ HS trong năm học mới
NXB GDVN đảm bảo đủ SGK phục vụ HS trong năm học mới

Cụ thể đến nay, NXB GDVN đã phát hành 96,4 triệu bản SGK. Ngoài ra, NXB cung ứng trên 100 triệu bản sách bổ trợ, sách tham khảo các loại, bản đồ - tranh ảnh GD... phục vụ nhu cầu của học sinh, giáo viên, phụ huynh và xã hội.

Theo NXB GDVN, trong những ngày vừa qua có tình trạng thiếu sách cục bộ tại một số địa phương, ở rải rác một số đầu sách. Đó là do vào thời điểm phát hành cận kề năm học mới, một số đại lý, cửa hàng sách tại các tỉnh, thành phố lớn thường có hiện tượng không nhận thêm sách giáo khoa để bán vì sợ tồn kho. 

Do đó xảy ra tình trạng thiếu sách giả tạo, thiếu cục bộ tại một vài thời điểm. NXB GDVN đã nhanh chóng cung ứng cho các Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương để khắc phục tình trạng này. NXB GDVN cũng khẳng định đảm bảo công tác phát hành để học sinh có đầy đủ SGK khi bước vào năm học mới.

Nhiều năm qua, NXB GDVN đã triển khai sớm thời điểm phát hành: Tổ chức 2 tháng cao điểm phát hành sách GD trong tháng 6 và tháng 8. Đồng thời việc phát hành tập trung hướng tới các trường trực tiếp phục vụ học sinh, hạn chế dần việc phát hành qua các đại lý, nhà sách.

NXB GDVN cũng đã chỉ đạo các công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương bán giảm giá SGK và các sản phẩm của NXB GDVN trong thời gian 2 tháng phát hành sách GD tại các cửa hàng, siêu thị của Công ty Sách - Thiết bị trường học, các đơn vị tham gia phát hành sách GD. Tùy điều kiện địa phương, mức giảm từ 8 - 10%. Bảng giá SGK từ lớp 1 - 12 được niêm yết tại các cửa hàng sách của NXB GDVN, các công ty Sách - Thiết bị trường học cả nước.

Riêng đối với tài liệu hướng dẫn cho giáo viên và học sinh thực hiện Mô hình Trường học mới (VNEN), do năm học 2015 - 2016 là năm đầu tiên mở rộng thực hiện ở khối lớp 5 và có nhiều trường mở rộng diện thực hiện ở các khối lớp 2, 3, 4, số lượng học sinh tăng nhưng báo số lượng đặt mua tài liệu quá muộn nên có hiện tượng thiếu sách tại một vài nơi. 

Tuy nhiên, chậm nhất là ngày 28/8 sẽ có đủ sách cho bậc tiểu học. Riêng tài liệu học theo mô hình trường học mới ở bậc THCS, đây là năm đầu tiên triển khai mở rộng, nên đến 31/8 sẽ có đủ sách cung cấp.

Ngoài ra, để đối phó với tình trạng sách lậu, NXB GDVN đã phối hợp với các ban, ngành ở Trung ương và địa phương (công an, quản lí thị trường, thanh tra…) thành lập đoàn kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều vụ in lậu sách GD.

Để đảm bảo chất lượng sách, NXB GDVN cũng khuyến cáo học sinh và phụ huynh nên mua SGK và các sản phẩm giáo dục ở các cửa hàng, siêu thị sách của tất cả các công ty Sách – Thiết bị trường học các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng như tại các cửa hàng, siêu thị sách của NXB GDVN.

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.