Hơn 400 học sinh ĐBSCL “cháy” hết mình với “Vui hè tự lập”

GD&TĐ - Ngày 9/6, Trường THPT FPT Cần Thơ tổ chức Ngày hội “Vui hè tự lập” thu hút hơn 400 phụ huynh và học sinh khối lớp 9 các trường THCS khu vực ĐBSCL.
Các em học sinh khối lớp 9 ở ĐBSCL hào hứng tham gia các trò chơi
Các em học sinh khối lớp 9 ở ĐBSCL hào hứng tham gia các trò chơi

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo cơ hội để phụ huynh và học sinh tham quan, tìm hiểu về mô hình giáo dục nội trú dành cho học sinh bậc THPT tại trường. Đặc biệt, trong ngày hội, trò chơi Big Game (chơi đồng đội) được tổ chức dành riêng cho các em học sinh.

Các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động của ngày hội ảnh 1
Các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động của ngày hội

Theo Ban tổ chức chương trình, với hình thức chơi đồng đội này các em tham gia sẽ phải thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua những thử thách của trò chơi.

Qua đó, các em học sinh học được tinh thần đồng đội, tập làm quen bạn mới, giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Đây là bước đệm quan trọng giúp các em học cách sống tập thể, biết thể hiện thế mạnh bản thân và trân quý tình bạn… Việc này cũng sẽ giúp các em không quá bỡ ngỡ khi có dự định học tập xa nhà hoặc cuộc sống nội trú trong tương lai.

Diễn giả Tô Thụy Diễm Quyên chia sẻ thông tin trong chương trình “Mở vòng tay cho con bay” ảnh 2
 Diễn giả Tô Thụy Diễm Quyên chia sẻ thông tin trong chương trình “Mở vòng tay cho con bay”

Trong khuôn khổ ngày hội, buổi chia sẻ “Mở vòng tay cho con bay” dành riêng cho phụ huynh đang quan tâm đến việc giáo dục con cái, định hướng nghề nghiệp cho con em…

Diễn giả chương trình, bà Tô Thụy Diễm Quyên, chia sẻ: Mỗi đứa trẻ là một “viên kim cương” với vẻ đẹp riêng, tức ở mỗi em có những cá tính riêng, điểm mạnh và sự sáng tạo riêng vì thế cha mẹ phải là người đồng hành cùng con “đánh thức” và phát huy giá trị cá nhân của chúng chứ không nên áp đặt, bắt con phải làm theo ý muốn của cha mẹ.

Đây là dịp để các em gắn kết tinh thần đồng đội, tập làm quen bạn mới, giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau ảnh 3
Đây là dịp để các em gắn kết tinh thần đồng đội, tập làm quen bạn mới, giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau

Em Phạm Lê Quỳnh, học sinh lớp 9, Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Vĩnh Long) hào hứng chia sẻ: Hôm nay em được tham gia nhiều trò chơi vận động rất vui và bổ ích, em cũng làm quen được nhiều bạn mới.

Theo ông Nguyễn Xuân Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT Cần Thơ: Trường nội trú THPT FPT Cần Thơ là cơ sở thứ ba, sau Hà Nội và Đà Nẵng. Đây cũng là cơ sở đầu tiên của Hệ thống giáo dục FPT được mở dành riêng cho học sinh thuộc khu vực miền Tây.

Trò chơi đồng đội này các em tham gia sẽ phải thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua những thử thách ảnh 4
Trò chơi đồng đội này các em tham gia sẽ phải thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua những thử thách 

Trong suốt quá trình theo học tại trường, ngoài việc học chương trình chính khóa theo chương trình của Bộ GD&ĐT, các em còn được tham gia các giờ ngoại khóa, giờ tăng cường tiếng Anh, tham gia các câu lạc bộ học thuật… Điều này sẽ giúp hình thành và rèn luyện cho các em những tư duy cần thiết cho cuộc sống hiện đại ngày nay như tư duy phản biện; tư duy giải quyết các vấn đề phức tạp; giao tiếp và hợp tác; đổi mới sáng tạo…

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.