Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đầu tiên tại ĐBSCL

GD&TĐ - Ngày 18/5, Đại học FPT tại Cần Thơ tổ chức Lễ ra mắt Chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc.
Đại học FPT ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tạo cơ hội cho SV thực tập cũng như có việc làm sau khi ra trường
Đại học FPT ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tạo cơ hội cho SV thực tập cũng như có việc làm sau khi ra trường

Các SV theo học ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại Đại học FPT ngoài việc lấy bằng tốt nghiệp tại Đại học FPT có thêm lựa chọn chuyển tiếp học 2 năm cuối tại Đại học Kangnam (Hàn Quốc) để lấy bằng tốt nghiệp đại học của trường này.

Sự kiện có sự tham gia của gần 2000 HS, SV trên địa bàn TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận với nhiều hoạt động văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc, cùng với sự góp mặt của các khách mời đến từ Hàn Quốc bao gồm đại diện Ban Giám hiệu của Đại học Kangnam, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation).

Trong ngày hội, Đại học FPT cũng đã tiến hành ký các thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc lớn như Lotte, Hanshin… nhằm tạo cơ hội cho SV thực tập cũng như có việc làm sau khi ra trường.

Đại diện Đại học Kangnam (Hàn Quốc) chia sẻ thông tin về trường ảnh 1
 Đại diện Đại học Kangnam (Hàn Quốc) chia sẻ thông tin về trường

Theo ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT: “Đại học FPT Cần Thơ là trường đại học đầu tiên tại khu vực ĐBSCL đào tạo ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc. Nhân dịp này nhà trường sẽ cấp học bổng trị giá 30% học phí toàn khóa học cho 30 thí sinh đầu tiên đăng ký xét tuyển vào ngành này với chỉ tiêu năm 2019 của ngành là 60 sinh viên”.

Theo ông Phong, số người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam cũng đã vượt hơn con số 100.000 người. Nhu cầu nhân lực giỏi tiếng Hàn và hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc đang rất lớn tại các thành phố lớn trong cả nước, đặc biệt sẽ tăng cao tại các khu vực mới nổi như đồng bằng sông Cửu Long.

Bắt đầu từ năm 1992, hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng ngày một phát triển, du học sinh tại Việt Nam tại Hàn Quốc đang đứng thứ 2 về mặt số lượng (trên 15.000 SV), các hoạt động trao đổi SV giữa hai nước cũng diễn ra sôi nổi. Tính từ năm 2018 đến nay trong nước đã có 10 trường Đại học tại Việt Nam đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn.

Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.
Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!