Hơn 100 thanh niên, học sinh tham dự ngày hội “Đổi mới sáng tạo” năm 2019

GD&TĐ - Sáng nay (18/5), Chào mừng ngày KH&CN Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam Quận 10 (TP.HCM) phối hợp với Phòng Kinh tế, Phòng GD&ĐT Quận 10,tổ chức ngày hội “Đổi mới sáng tạo” lần I, năm 2019.
Các học sinh tham gia trải nghiệm ngày hội tại khuôn viên Nhà thiếu nhi Quận 10.
Các học sinh tham gia trải nghiệm ngày hội tại khuôn viên Nhà thiếu nhi Quận 10.

Trong khuôn khổ ngày Hội, Ban tổ chức (BTC) bố trí khu vực triển lãm trưng bày sản phẩm sáng tạo do các hội viên, thanh niên 15 Phường và các CLB đội nhóm sáng tạo khu vực trường học trên địa bàn Quận 10 thực hiện.

Triển lãm, giới thiệu và trao đổi về các sản phẩm sáng tạo có tính ứng dụng thực tiễn của các đơn vị đã thực hiện trong năm và các bạn hội viên, thanh niên...

Hơn 100 thanh niên, học sinh tham dự ngày hội “Đổi mới sáng tạo” năm 2019 ảnh 1
 Các đại biểu tham quan sản phẩm sáng tạo trưng bày tại ngày hội.
Hơn 100 thanh niên, học sinh tham dự ngày hội “Đổi mới sáng tạo” năm 2019 ảnh 2
 Trường THCS Nguyễn Tri Phương Quận 10, TP.HCM trưng bày sản phẩm sáng tạo "Nhà thông minh" tại ngày hội.

Chị Trần Thị Thanh Tâm – Ủy viên thường vụ Quận Đoàn – Phó Chủ Tịch Hội LHTN Quận 10, TPHCM cho biết: "Với mục đích nâng cao ý thức, khuyến khích tinh thần sáng tạo, tìm kiếm những ý tưởng mới thiết thực có khả năng ứng dụng trong đời sống thực tiễn cũng như khuyến khích các bạn hội viên thanh niên ứng dụng khoa học, công nghệ vào đời sống... Thay mặt Hội LHTN Việt Nam Quận 10 tôi xin phát động hội thi “Sáng tạo trẻ” Quận 10 lần 2 năm 2019:

Hơn 100 thanh niên, học sinh tham dự ngày hội “Đổi mới sáng tạo” năm 2019 ảnh 3
Chị Trần Thị Thanh Tâm – Ủy viên thường vụ Quận Đoàn – Phó Chủ Tịch Hội LHTN Quận 10, TPHCM phát biểu tại ngày hội.
Hơn 100 thanh niên, học sinh tham dự ngày hội “Đổi mới sáng tạo” năm 2019 ảnh 4
Các phụ huynh cho các bé đến tham quan và trải nghiệm sáng tạo tại ngày hội. 

Thời gian phát động hội thi: Từ ngày 18/5/2019 đến hết ngày 15/8/2019, dành cho các bạn Đoàn viên, Hội viên và thanh niên từ 15 đến 35 tuổi, đang sinh sống, học tập và công tác ở Quận 10 và ngoài Quận 10.

Tác giả của mỗi ý tưởng dự thi có thể là cá nhân hoặc tập thể (tập thể ít nhất 03 người/tập thể), mỗi tác giả có thể tham gia dự thi nhiều ý tưởng...

Hơn 100 thanh niên, học sinh tham dự ngày hội “Đổi mới sáng tạo” năm 2019 ảnh 5
Gian trưng bày sản phẩm ý tưởng sáng tạo của Hội viên thanh niên phường 13, Quận 10, TP.HCM.
Hơn 100 thanh niên, học sinh tham dự ngày hội “Đổi mới sáng tạo” năm 2019 ảnh 6
Ngày hội còn tổ chức diễn đàn "Đổi mới sáng tạo" cho các hội viên, thanh niên, học sinh.
Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam Quận 10 cũng phát động triển khai hội thi vẽ tranh tường nghệ thuật chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”.
Thời gian đăng ký và nhận bài thi: Từ ngày 01/6/2019 đến hết ngày  30/6/2019... Qua cuộc thi, khuyến khích khả năng hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật, tạo sự giao lưu giữa các họa sĩ, của các em thiếu nhi, các bạn hội viên thanh niên, học sinh sinh viên,rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội nhất là trong lĩnh vực tư duy, sáng tạo...
Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.
Ảnh minh hoạ.

Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?

GD&TĐ - Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như măng, mít, hay chứa nhiều tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi... dễ gây tắc ruột nếu không được sử dụng đúng cách. Các thực phẩm này cần tránh ăn khi đói, vì sao?
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…