Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hội trại giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam – Campuchia

Lam Kiên - 26/01/2015, 16:43 GMT+7 | Trẻ
(ảnh: Internet)(ảnh: Internet)
Chủ đề của Hội trại giao lưu thanh niên năm 2014 là “Thanh niên Việt Nam - Campuchia hợp tác giữ gìn môi trường hòa bình hữu nghị”.

Hơn 300 thanh niên đến từ thành phố Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang và thanh niên của các tỉnh Kampot, Kép, Kohkong, Preah Sihanouk, Takeo, Phnôm Pênh (Campuchia) sẽ có nhiều hoạt động giao lưu trong 3 ngày (từ 24 - 26/1).

Bên cạnh việc ký chương trình phối hợp giữa Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang, TP Cần Thơ với Hội Liên hiệp thanh niên Campuchia các tỉnh Kampot, Kep, Preap Sihanouk, Kohkong; Phnôm Phênh giai đoạn 2015 - 2020, Hội trại lần này còn có Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Campuchia với chủ đề “Kề vai cùng phát triển” với những hoạt động cụ thể như: Triển lãm, trưng bày ảnh nghệ thuật về đất nước con người Việt Nam và Campuchia, thi ẩm thực, giao lưu văn nghệ và biểu diễn thời trang; tặng quà cho gia đình chính sách, xây nhà hữu nghị cho thanh niên nghèo; xây dựng vườn cây hữu nghị thanh niên Việt Nam - Campuchia.

Hội trại giao lưu thanh niên Việt Nam - Campuchia nhằm tuyên truyền cho thanh niên hiểu về Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia năm 1985 và chương trình phân giới cắm mốc đường biên giới quốc gia trên bộ giữa 2 nước.

Trên cơ sở đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ biên giới, giữ gìn sự ổn định hợp tác và phát triển. Đây cũng là dịp để thanh niên 2 nước Việt Nam - Campuchia trao đổi thông tin về tình hình thanh niên và hoạt động của thanh niên các tỉnh giữa 2 nước.

Bà Mithona Phouthorng - Ủy viên Hội đồng tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Campuchia tỉnh Kokong - chia sẻ: Chúng tôi hy vọng hội trại lần này sẽ mang lại cho các bạn thanh niên cơ hội tìm hiểu nhau, cùng đối thoại và hợp tác với nhau trong tương lai...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm