Học bổng Olympia đến với học sinh nghèo

Học bổng Olympia đến với học sinh nghèo
Nguyễn Thị Ngọc Hà trong căn nhà nghèo của em
Nguyễn Thị Ngọc Hà trong căn nhà nghèo của em

(GD&TĐ) - Tiếp nối các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực GD&ĐT, chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS” do  Công ty LG Electronics Việt Nam khởi xướng và thực hiện đã  bước vào năm thứ hai.  

“Olympia dành cho học sinh THCS” năm thứ hai  là một chương trình trao tặng Học bổng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống nhưng biết vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, là cách  khuyến khích các em duy trì thành tích, nỗ lực hơn nữa  trong các kỳ học kế tiếp theo.

Trong 3 tháng vừa qua (năm học 2013 - 2014) Học bổng đã đến với 50 học sinh thuộc 10 tỉnh trên toàn quốc là Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Gia Lai, Đồng Tháp, Tiền Giang và Bến Tre. Công ty LG đã chi trả toàn bộ phần học phí một năm học tại bậc THCS cho các em học sinh trên với mức tối đa là 2.500.000 VNĐ

Ông  Ko Tae Yeon - Tổng giám đốc Công ty LG Electronics Việt Nam - cho biết: “Qua 14 năm cùng đồng hành với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, chúng tôi nhận thấy một tinh thần ham học hỏi rất lớn của học sinh Việt Nam.

Chính vì thế, học bổng Olympia dành cho học sinh THCS như một lời động viên,  khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hãy luôn cố gắng vươn lên, giành thật nhiều  thành tích cao trong học tập. Tôi sẽ rất  vui sướng khi nhìn thấy các em học sinh đó sẽ bước vào  Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” ở những bậc học THPT sắp tới. 

Một số gương mặt tiêu biểu đã nhận được Học bổng của “Olympia dành cho học sinh THCS”

Em Nguyễn Chúc Ngân – Lớp 9 Trường THCS Đinh Công Bê - Đồng Tháp

Gia cảnh của Nguyễn Chúc Ngân khá khó khăn. Nhà nghèo, bố Ngân hiện phải nằm liệt giường vì tai nạn lao động, chi phí thuốc men tốn kém khiến cho nhà đã nghèo càng nghèo hơn. Sau Ngân còn có 1 em gái cũng đang học tại Trường THCS Đinh Công Bê.

Mẹ của Ngân là lao động chính trong nhà nhưng cũng bệnh tật, làm thuê mướn theo ngày. Từ ngày chồng bị tai nạn phải ở nhà chăm chồng, đan lát để có thêm thu nhập.

Chúc Ngân là học sinh giỏi 8 năm liền. Em là lớp trưởng gương mẫu trong nhiều năm, nhiệt tình tham gia công tác Đoàn đội, thường xuyên giúp đỡ các bạn trong công tác học tập.

Biết nhà Ngân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi tháng, Trường THCS Đinh Công Bê giúp đỡ gia đình Ngân 10kg gạo, ngoài ra còn giúp đỡ 2 chị em Chúc Ngân sách vở, bút giấy. Chúc Ngân  đang nỗ lực hết sức để đạt thành tích cao trong kỳ thi giỏi cấp tỉnh. 

Mong ước của Chúc Ngân là tiếp tục được đi học, thi vào Trường Đại học Y để trở thành bác sĩ của người nghèo.

Nguyễn Thị Ngọc Hà, Trường THCS Trung An - Mỹ Tho - Tiền Giang

Gia đình Ngọc Hà thuộc diện vô cùng khó khăn, cha em bị đột quỵ, mất khả năng lao động. Mẹ em là lao động chính trong nhà. Ngôi nhà duy nhất đã phải bán để trang trải bệnh tật cho cha nên cả nhà phải thuê một căn nhà trọ để sinh sống qua ngày. 

Bản thân Ngọc Hà trong đợt khám bệnh định kỳ đã phát hiện ra mắt phải của em không thể nhìn thấy rõ (thị lực 0/10). Hiện tại gia đình Ngọc Hà cũng chưa thể đưa Hà đi khám bệnh và  chữa trị vì không có tiền. 

Ngọc Hà là một tấm gương học tập tốt của Trường THCS Trung An. Em là học sinh giỏi 8 năm liền và đang là học sinh nguồn cho kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Công ty điện tử LG đã trích một phần học bổng để đưa Ngọc Hà đi chữa mắt. 

PV

Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.