Hoạt động tình nguyện mùa Covid-19: Chọn nơi nào?

Hoạt động tình nguyện mùa Covid-19: Chọn nơi nào?

Bằng cách thực hiện các bước để bảo vệ bản thân trước dịch bệnh, như thường xuyên rửa tay, hạn chế đưa tay lên mặt, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, nếu linh hoạt với nơi đến tình nguyện, bạn có thể giảm đáng kể việc tiếp xúc với Covid-19. 

Lập kế hoạch Gap Year tại Quito

Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình tình nguyện ở nước ngoài, hãy đặt Plan My Gap Year ở đầu danh sách. Một tổ chức đã giành giải thưởng mang tên Plan My Gap Year (PMGY) nhận được đánh giá cao từ các tình nguyện viên trước đây vì mức phí phải chăng, hỗ trợ tuyệt vời. Trên Volunteer Forever, PMGY được xếp hạng 4,82/5 sao trên 2.195 đánh giá.

Với các dự án trên khắp châu Đại Dương, châu Phi và Nam Mỹ, PMGY cung cấp nhiều lựa chọn nếu bạn muốn đi du lịch đến các điểm không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bạn sẽ có được kinh nghiệm giảng dạy khi giúp học sinh cấp hai học tiếng Anh. Là một tình nguyện viên giảng dạy ở Quito, nhiệm vụ của bạn bao gồm hỗ trợ giáo viên địa phương, trò chuyện và chơi trò chơi với học sinh, dạy kèm các em sau giờ học.

Vào buổi chiều và tối, hãy tận hưởng thành phố Quito, đặt chân vào mỗi bán cầu tại công viên Ciudad Mitad del Mundo, khám phá khu bảo tồn địa chất Pululahua... Và nếu bạn có thêm thời gian, hãy kết thúc kỳ tình nguyện bằng một chuyến đến quần đảo Galapagos.

Chăm sóc trẻ em ở Fiji

Tại đây, bạn sẽ hỗ trợ nhân viên các trường mẫu giáo và nhà trẻ địa phương, bảo đảm mỗi đứa trẻ đều nhận được sự chú ý cần thiết để phát triển. Những nỗ lực của bạn giúp các gia đình lao động cho con nhỏ một môi trường giáo dục và học tập chất lượng: Đọc truyện cho trẻ em, dạy tiếng Anh, chơi trò chơi… Điều tuyệt vời của chương trình này là bạn có thể lặn biển, đi bộ đường dài và nhiều điều thú vị hơn nữa, Fiji cũng là nơi có nhiều trái cây tươi ngon.

Tình nguyện y tế ở Ghana

Còn thời gian nào tốt hơn lúc này để làm tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe? Có trụ sở tại Accra, thủ đô nhộn nhịp của Ghana, dự án này phù hợp với sinh viên y khoa và điều dưỡng, cũng như bất kỳ ai quan tâm đến việc giúp đỡ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của Ghana. Là tình nguyện viên, bạn sẽ hỗ trợ nhân viên trong nhiều bộ phận, từ phẫu thuật nói chung, hộ sinh đến X quang và dược lý. Bạn cũng sẽ tham gia vào các chiến dịch tiếp cận cộng đồng ở khu vực nông thôn, nơi cần các dịch vụ và giáo dục y tế cần thiết. Trong thời gian rảnh, bạn có thể vui chơi ở Accra, ghé thăm lâu đài Osu, thư giãn trên bãi biển Bojo…

Cứu hộ động vật quý hiếm ở Guatemala

Bảo vệ động vật vẫn là vấn đề lớn ở Guatemala. Bạn có thể tham gia cứu động vật và nâng cao nhận thức trong cộng đồng. Tình nguyện tại Trung tâm Cứu hộ động vật lưỡng cư và bò sát ở Antigua, bạn giúp động vật hoang dã trở lại nơi chúng thuộc về. Hoặc, bạn có thể làm việc tại Trung tâm Cứu hộ - Phục hồi ngựa và chăm sóc những chú ngựa, la và lừa được giải cứu. Đối với mỗi dự án, bạn sẽ làm việc trực tiếp với các bác sĩ thú y và chuyên gia động vật hoang dã, tìm hiểu những gì liên quan đến cứu hộ và phục hồi động vật. Ngoài giờ làm việc, bạn có thể ghé thăm Antigua, một thành phố di sản thế giới của UNESCO, chụp lại những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, đi chơi ở công viên trung tâm, thưởng thức socola tại Chocomuseo…

Tình nguyện viên xây dựng ở Peru

Là một tình nguyện viên xây dựng, bạn sẽ tạo ra cơ sở hạ tầng quan trọng, như trường học, nhà ở và phòng khám sức khỏe cho các cộng đồng có nhu cầu. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về cách các nhà xây dựng Peru pha trộn phương pháp xây dựng truyền thống với kỹ thuật hiện đại. Hãy tưởng tượng bạn nhìn thấy một ngôi nhà đã hoàn thành và chủ nhân của nó mỉm cười khi bước vào. Đó là những gì bạn có thể thực hiện trong dự án thú vị này.

Nghiên cứu và bảo vệ loài vượn cáo ở Madagascar

Vượn cáo là loài động vật năng động và thông minh. Chúng có nguồn gốc từ Madagascar, sự sống của chúng phụ thuộc vào bảo tồn rừng nhiệt đới. Tham gia dự án, bạn sẽ tiến hành khảo sát thực vật và động vật, trồng cây gây rừng​, loại bỏ các loài thực vật xâm lấn và làm sạch môi trường. Thậm chí còn xây dựng nơi ẩn náu cho các cuộc khảo sát ban đêm, đó là khi những con vượn cáo ra ngoài.

Bạn sẽ làm việc trong và xung quanh công viên quốc gia Andasibe-Mantadia, một khu rừng nhiệt đới hoang sơ, nơi có nhiều loài thực vật và động vật phong phú. Trước hoặc sau khi làm việc tình nguyện, hãy dành thời gian để khám phá Madagascar, một đất nước độc đáo, đa dạng với vẻ đẹp tự nhiên, chào đón mọi người bằng những bãi biển tuyệt vời.

Theo Volunteerforever

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.