Hoa hậu H’Hen Niê phát động chiến dịch K=K và chung tay cùng người nhiễm HIV/ AIDS

GD&TĐ - Ngày 24/05, Hoa hậu H’Hen Niê tham dự “Lễ phát động chiến dịch K=K” (Không phát hiện = Không lây nhiễm), với mong muốn kêu gọi mọi người trong xã hội cùng chung tay giúp đỡ người nhiễm HIV/ AIDS và đẩy lùi căn bệnh thế kỉ này.
Hoa hậu H’Hen Niê cùng các người đẹp tại “Lễ phát động chiến dịch K=K”.
Hoa hậu H’Hen Niê cùng các người đẹp tại “Lễ phát động chiến dịch K=K”.

Là một người rất quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, xã hội, Hoa hậu H’Hen Niê đã đồng hành cùng Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) phát động chiến dịch K=K, một chương trình ý nghĩa nhằm mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời đối với những người nhiễm HIV/AIDS.

Người đẹp chia sẻ:“K=K tức là người nhiễm HIV đăng ký điều trị ARV. Nếu tuân thủ tốt và điều trị, những người nhiễm HIV có thể sớm hòa nhập với cộng đồng, vượt qua bệnh tật và giảm thiểu tình trạng kì thị, xa lánh người đồng tính. Hen nghĩ rằng mọi người nên cùng nhau chung tay xây dựng và giúp đỡ những người nhiễm HIV, mà quan trọng nhất là chính bản thân họ phải ý thức được mình nên làm gì để bảo vệ sức khỏe của mình”.

Đồng hành cùng chiến dịch ngay từ những ngày đầu và tích cực tham gia các chiến dịch do tổ chức VNP+ thực hiện, Hoa hậu H’Hen Niê mong muốn thay đổi suy nghĩ của cộng đồng về những người nhiễm HIV.

Hoa hậu H’Hen Niê phát động chiến dịch K=K và chung tay cùng người nhiễm HIV/ AIDS ảnh 1
 Hoa hậu giới thiệu chiếc áo của chương trình chiến dịch K=K

Bên cạnh đó, người đẹp còn bày tỏ quan điểm giúp người nhiễm HIV có cuộc sống tốt hơn. Cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng khác, Hoa hậu H’Hen Niê và ban tổ chức muốn nhấn mạnh đến thông điệp “Một khi virut HIV bị ức chế nhờ uống thuốc ARV, người nhiễm HIV không thể lây truyền HIV cho bạn tình và vẫn có thể có con bình thường”.

Trong chương trình lễ phát động còn có sự xuất hiện của người đẹp Lê Thu Trang – Top 10 HHHVVN 2017. Cô và Hoa hậu H’Hen Niê là những người bạn thân thiết ở trong cuộc thi, hai người đẹp vui vẻ chụp ảnh cùng nhau và ôn lại những kỷ niệm tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Hoa hậu H’Hen Niê phát động chiến dịch K=K và chung tay cùng người nhiễm HIV/ AIDS ảnh 2
 Hoa hậu cùng người đẹp Lê Thu Trang- Top 10 HHHVVN năm 2017
Hoa hậu H’Hen Niê phát động chiến dịch K=K và chung tay cùng người nhiễm HIV/ AIDS ảnh 3
 Hoa hậu cùng diễn viên Hồng Ánh
Hoa hậu H’Hen Niê phát động chiến dịch K=K và chung tay cùng người nhiễm HIV/ AIDS ảnh 4
 Hoa hậu cùng ban tổ chức CDC Việt Nam, VNP+ và Tổ chức Hợp tác Phát triển Y tế tại Việt Nam – HAIVN.

Đặc biệt, người đẹp Thu Trang đã nhắc đến câu trả lời ứng xử đêm chung kết của Hoa hậu H’Hen Niê có nhắc đến đối tượng quan tâm và muốn chia sẻ, giúp đỡ của cô là những người nhiễm HIV. Như vậy hoa hậu đã thực hiện thêm một hoạt động hướng tới cộng đồng trong kế hoạch của mình.

Hiện nay, Hoa hậu H’Hen Niê đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.