Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Hạnh phúc của mẹ” - bộ phim Việt về tình mẫu tử lấy nước mắt khán giả

Hoài Nam - 19/03/2019, 14:33 GMT+7 | Văn hóa
Rất nhiều đoạn trong phim khiến khán giả rơi nước mắtRất nhiều đoạn trong phim khiến khán giả rơi nước mắt

Chia sẻ về điều này, ông Bá Cường - nhà sản xuất phim cho biết: “Ngay chính bản thân con trai tôi cũng có một trong số những biểu hiện của tự kỷ nhẹ nhất là tăng động. Do đó, khi đạo diễn Huỳnh Đông gửi kịch bản qua tôi cảm thấy như có một phần bản thân mình trong nhân vật mẹ Tuệ, tôi nghĩ  nhiều phụ huynh khác đang có con nhỏ mắc hội chứng này cũng sẽ cảm thấy giống tôi, đó là lý do tôi quyết định đưa nhân vật này lên phim”.

 Vai mẹ Tuệ mang đến cho Cát Phượng nhiều xúc cảm, đồng thời cũng khiến bé Huy Khanh tự tin thể hiện khả năng diễn xuất

“Hạnh phúc của mẹ”  là câu chuyện đầy cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng giữa Tuệ (Cát Phượng đóng) - người mẹ đơn thân nghèo khổ lam lũ với Tim cậu con trai mắc hội chứng tự kỷ.

Lấy bối cảnh là xóm chài ven biển miền Trung đầy nắng gió, tình thương của mẹ Tuệ không chỉ dừng lại ở câu chuyện tối ngày quần quật “ làm hết việc của cả làng” để lo cơm áo gạo tiền cho con mà còn là chuỗi ngày gắn bó như hình với bóng, không phút nào ngơi nghỉ với cậu con trai của mình. Trớ trêu thay, người mẹ nghèo ấy lại còn phát hiện mình mắc ung thư giai đoạn cuối, thời gian bên con ngắn ngủn chỉ được tính bằng ngày.

Bé Tim (bé Huy Khang đóng) với biểu hiện nhút nhát, chậm chạp từ ngôn ngữ đến cử chỉ, dù đã lên 10 nhưng chỉ nói được duy nhất từ: “Tuệ” là tên của mẹ. Tim bị dân làng gọi là thằng khùng, không thể đi học được do không hòa nhập được với xã hội.

 Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại với điện ảnh của cặp đôi Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng, sau nhiều scandal bủa vây thời gian qua

Dù không có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng Tim vẫn có đam mê đặc biệt với vũ đạo và âm nhạc. Thấu hiểu được mong ước của con, Mẹ Tuệ đã nỗ lực đến sức cùng lực kiệt  giúp con biến giấc mơ thành hiện thực để trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

Công chiếu lần đầu vào ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người xem và được giới chuyên môn đánh giá cao cả về nội dung lẫn hình ảnh.

Xúc động trước những thước phim đầy tính nhân văn này, hệ thống CGV và DC Entertaiment đã quyết định đưa ra mức vé ưu đãi chỉ 50.000 đồng/ vé cho khán giả xem “Hạnh phúc của mẹ” tại các phòng chiếu của CGV, bắt đầu từ ngày 18/3 đến hết tuần.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm