Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàng ngàn sinh viên được tư vấn và giới thiệu việc làm

Vân Anh - 14/05/2019, 19:31 GMT+7 | Trẻ

Sáng 14/5, tại Trường Đại học Giao thông vận tải, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải và Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 với chủ đề “Khơi nguồn lực, đón thành công”.

Tham dự sự kiện có ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị công tác HSSV (Bộ GD&ĐT); ông Đặng Quang Việt - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT); bà Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, cùng đông đảo các thầy cô giáo, sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 của trường Đại học Giao thông vận tải thu hút được hàng ngàn sinh viên tham dự

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 “Khơi nguồn lực, đón thành công” thu hút 70 đơn vị, doanh nghiệp với 65 gian hàng, 1.934 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động. Trong đó có 1.284 vị trí tuyển dụng, xuất khẩu lao động ở mọi trình độ (lao động phổ thông, lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên).

Ngoài các chỉ tiêu tuyển dụng việc làm, trong Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm này, các trường cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm đào tạo nhân lực cũng công bố nhu cầu tuyển hàng trăm chỉ tiêu đào tạo các ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích.

Các đại biểu tham dự sự kiện

PGS.TS Nguyễn Duy Việt- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải cho biết: Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019, là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực do trường Đại học Giao thông vận tải và báo Lao động Thủ đô tổ chức.

Thông qua ngày hội tư vấn hướng nghiệp này Ban tổ chức mong muốn có thêm những thông tin về thị trường, xu thế làm việc của thanh niên, sinh viên và yêu cầu của các nhà tuyển dụng, sử dụng lao động; để từ đó điều chỉnh trong chương trình và phương pháp tổ chức đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn lực, nhất là nguồn lực có có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Nhà trường cũng luôn sẵn sàng cộng tác cùng các doanh nghiệp, đơn vị trong đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ hiện có; tổ chức tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng, góp phần giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm và đáp ứng những nguyện vọng chính đáng của thanh niên, sinh viên là có việc làm đúng với năng lực, trình độ và nguyện vọng của mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm