Hàn Quốc 'căng mình' trong ngày thi đại học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 17/11, 500 nghìn thí sinh tại Hàn Quốc tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc (CSAT).
Thí sinh Hàn Quốc ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh đại học.
Thí sinh Hàn Quốc ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh đại học.

Ngày 17/11, 500 nghìn thí sinh tại Hàn Quốc tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc (CSAT), được đánh giá là vô cùng khốc liệt và quyết định tương lai của họ.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra suôn sẻ, những ngày qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã tăng cường công tác xét nghiệm Covid-19, lập thêm các điểm xét nghiệm và bệnh viện điều trị phòng trường hợp thí sinh, cán bộ, nhân viên coi thi dương tính.

Ngoài ra, các cơ quan làm việc, doanh nghiệp, thị trường ngoại hối và thị trường chứng khoán lùi giờ mở cửa một tiếng so với bình thường. Cảnh sát giao thông được tăng cường để đưa đón thí sinh đi muộn, xử lý ách tắc xung quanh khu vực 1.300 điểm thi. Giờ bắt đầu làm bài là 8 giờ sáng.

Giống như mọi năm, Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai nhiều biện pháp đặc biệt để đảm bảo thí sinh không bị ảnh hưởng trong quá trình làm bài thi. Các hộ kinh doanh xung quanh điểm thi có thể phải đóng cửa trong những ngày diễn ra kỳ thi. Máy bay dừng cất, hạ cánh trong thời gian diễn ra bài thi nghe Tiếng Anh còn máy bay trên không duy trì độ cao trên 3.000m.

Đầu tuần này, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cho biết, nhiều khả năng thí sinh sẽ tập trung để ăn mừng sau kỳ thi. Để “thảm họa Itaewon” không lặp lại, ông yêu cầu các nhà chức trách phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp giám sát tình hình sau thi và tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho đám đông.

Theo KT
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.