Hàn Quốc đầu tư gần 500 triệu USD phục hồi giáo dục

GD&TĐ - Ngày 4/4, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo sẽ đầu tư 600 tỷ won (tương đương 492 triệu USD) cho dự án "Khôi phục giáo dục" nhằm hỗ trợ học tập và tâm lý cho học sinh do tác động của dịch Covid-19.

Học sinh Hàn Quốc sát khuẩn tay trước giờ học.
Học sinh Hàn Quốc sát khuẩn tay trước giờ học.

Để bù đắp lỗ hổng kiến thức trong thời gian học trực tuyến, Bộ Giáo dục yêu cầu giáo viên phổ thông tổ chức lớp học sau giờ học theo nhóm, quy mô từ 1 - 5 học sinh. Học sinh có thể đăng ký học Toán, Tiếng Anh hoặc các môn văn hóa khác mà kiến thức còn thiếu.

Bộ cũng kêu gọi sinh viên các trường sư phạm trên cả nước tổ chức dạy kèm cho học sinh tiểu học, THCS; đồng thời, tư vấn tâm lý cho các em về học tập, mối quan hệ xã hội và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Thời gian tới, Hàn Quốc sẽ tăng số lượng tuyển dụng giáo viên, trợ giảng cho các trường phổ thông để hỗ trợ các nhà trường khôi phục hoạt động.

Từ năm 2022, Hàn Quốc cũng triển khai mô hình một lớp học hai giáo viên cho 3.000 trường phổ thông nhằm cung cấp môi trường học tập thuận lợi hơn cho học sinh. Các nhà trường sẽ hợp tác với trung tâm tư vấn tâm lý để tổ chức hỗ trợ tinh thần cho học sinh theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng cho biết, các trường học đã qua đỉnh dịch. Số học sinh nhiễm Covid-19 trong trường học đang giảm dần khi làn sóng Omicron tại nước này dần được kiểm soát. Bộ Giáo dục sẽ phối hợp với Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc sửa đổi các quy định phòng, chống dịch trong trường học.

Theo Korea Herald

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ