Cách 1:
Nguyên liệu:
- 1 bông cải trắng (súp lơ)
- 1 muỗng dấm
- 1 muỗng café đường
- 3-4 lá rong biển
- Cà rốt, dưa chuột, xoài, bơ… ( hoặc bất kì loại thực phẩm mà bạn thích).
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Bạn cắt bông cải thành hai nửa, loại bỏ các phần gốc dày đi và chỉ để lại phần bông.
- Cho bông cải đã cắt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho bông cải vào giấy bạc bọc kín và làm chín bằng lò vi sóng trong khoảng 3 phút. Bông cải chín thì đem ra trộn với 1 muỗng dấm và đường.
- Rau và trái cây cắt bỏ vỏ, thái sợi.
Thực hiện:
Bước 1: Đặt lá rong biển lên mành tre, cho một lớp bông cải lên thật đều rồi lần lượt xếp nhân rau quả lên trên.
Bước 2: Cuộn kimbap thật chặt tay để nguyên liệu có độ kết dính. Tương tự làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Khi đã xong thì nhớ dùng dao sắc có nhúng qua chút nước để cắt kimbap thật đều và đẹp nhé!
Cách 2:
Nguyên liệu:
- Cơm trắng được nấu từ gạo dẻo, hoặc bạn cũng có thể nấu cơm bằng gạo nếp trộn với gạo tẻ theo tỷ lệ 2/1 cũng rất ngon.
– Một ít ầu vừng
– Dưa chuột hoặc củ cải muối, có thêm cà rốt và trứng gà hoặc trứng vịt đều được.
– Xúc xích: hoặc bạn có thể thay bằng thịt nướng, thịt bò băm hay cá đều có thể được, chủ yếu theo khẩu vị của bạn thích.
– Lá lá rong biển chuyên dùng cho món Kimbap, nguyên liệu này bạn có thể mua trong siêu thị hoặc chợ
- Phần nhân của Kimbap rất đa dạng và có rất nhiều vị, nhưng chính và chủ yếu vẫn là các loạirau củ và thịt, cá hoặc xúc xích , giò, chả nên bạn có thể thoải mái chọn những loại nào mình thích.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Trứng bạn cho vào chảo nhỏ rán chín
– Dưa chuột, cà rốt bạn rửa sạch và cùng với trứng đem thái dài.
– Cà rốt sau khi thái thì bạn đem luộc chín sau đó trộn với ít dầu vừng và gia vị cho ngấm. Tiếp theo bạn cho một ít dấm tỏi vào trộn đều với dưa chuột.
– Xúc xích 1 cây bạn cắt làm 4 theo chiều dọc nhé.
– Cơm trắng bạn đem trộn đều với dầu vừng và gia vị sao cho vừa với khẩu vị của mình.
Thực hiện:
Bước 1:
- Trải một lớp lá rong biển ra, dùng muôi rải đều 1 lớp cơm mỏng lên mặt rong biển, bạn nhớ chừa lại một ít phần đầu rong biển không có cơm nhé.
Bước 2:
- Tiếp theo bạn xếp xúc xích, cà rốt, dưa chuột và trứng tráng thái sợi vào giữa rồi nhẹ nhàng dùng tay cuộn chặt lại.
– Nếu bạn đã làm thành thạo và cuộn được bằng tay rồi thì bạn không cần dùng đến mành tre, còn ban đầu thì nên dùng để cuộn Kimbap được đẹp mắt. Như thế là cách làm Kimbap của bạn đã hoàn thành, tiếp theo chỉ cần cắt và trang trí rồi dùng thôi.
Bước 3:
- Quét lên dao 1 ít dầu vừng và nhẹ nhàng thái từng miếng Kimbap xếp ra đĩa hoặc hộp để ăn ngay hoặc mang theo đi du lịch.
Chúc các bạn ngon miệng với món Kimbap đậm đà vị Hàn Quốc nha!