Hà Tĩnh: Hơn 250 học sinh xã Hương Bình đi học trở lại

GD&TĐ - Sáng nay (10/12), thầy Trần Đình Hùng - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) - cho biết: Với sự vào cuộc của các cấp, ngành chức năng, tuyên truyền và xử lý các đối tượng cản trở không cho em đến trường, đến nay đã có hơn 250/707 học sinh Hương Bình (Hương Khê) đến trường học tập.
Theo kế hoạch, mỗi tuần học sinh THCS và tiểu học đến trường muộn sẽ học thêm 2-3 buổi để phấn đấu hoàn thành chương trình năm học trong tháng 6/2015. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.
Theo kế hoạch, mỗi tuần học sinh THCS và tiểu học đến trường muộn sẽ học thêm 2-3 buổi để phấn đấu hoàn thành chương trình năm học trong tháng 6/2015. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Trong đó học sinh đến trường mới bậc THCS (THCS Hòa Hải và THCS Phúc Đồng) là 100/247 học sinh; học sinh tiểu học trở lại trường 85/255, mầm non 75/205 trẻ. 

Thầy Hùng cho biết: Để nhanh chóng dạy thêm đảm bảo chương trình học cho học sinh đi học muộn, phòng Giáo dục đã tăng cường 18 giáo viên (7 giáo viên tiểu học, 11 giáo viên THCS) về Trường Tiểu học Hương Bình, Trường THCS Phúc Đồng và Trường THCS Hòa Hải. 

Mỗi tuần, ở bậc học tiểu học sẽ học thêm từ 2 - 3 buổi và ở bậc THCS sẽ học thêm 3 buổi để hoàn thành chương trình năm học trong tháng 6/2015. Hiện đã có 22 học sinh được hỗ trợ gạo, 18 học sinh được hỗ trợ xe đạp.

Liên quan đến việc cản trở, kích động phụ huynh không cho con em Hương Bình đến trường, trưa nay (10/12), cơ quan Công an tỉnh, công an huyện Hương Khê tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hoàng Thị Liên (SN 1970), trú tại thôn Bình Trung (xã Hương Bình, Hương Khê) về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo Công an huyện Hương Khê, trong thời gian qua, đối tượng Hoàng Thị Liên cùng một số đối tượng khác thường tập trung trước cổng Trường THCS Hương Bình (cũ) kích động nhiều người tụ tập, gây rối, cản trở, đe dọa phụ huynh cho học sinh đến trường.

Trước đó, Công an huyện Hương Khê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng cầm đầu đều ở xã Hương Bình, gồm: Trần Hữu Bá (SN 1962, ở thôn Bình Tân, Đặng Thị Hoa (SN 1977, ở thôn Bình Minh, Lê Đăng Thắng (SN 1973, ở thôn Bình Hưng), Phan Thị Lý (SN 1965, ở thôn Bình Trung) về tội gây rối trật tự công cộng.

Cũng trong sáng nay (10/12), chính quyền địa phương đã thực hiện tháo gỡ biển trường THCS Hương Bình (cũ) và phối hợp với lực lượng đảm bảo an ninh trật tự.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.