Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Tĩnh: 85 dự án sáng tạo khoa học kỹ thuật được trao giải

Trương Hoa - 10/01/2019, 12:12 GMT+7 | Trẻ
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao giải Nhất cho các thí sinhÔng Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao giải Nhất cho các thí sinh

Tham dự cuộc thi có 144 sản phẩm, tổng số đạt giải 85 sản phẩm. Các sản phẩm chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực khoa học xã hội - hành vi; máy tính; kỹ thuật điện - cơ khí; sinh học - môi trường.

Việc thẩm định và chấm giải được tiến hành theo 2 bước. Bước 1, các sản phẩm được gửi bằng bản mềm và được chấm đánh giá, xếp loại trên hệ thống trường học kết nối. Bước 2, Ban Giám khảo trực tiếp lắng nghe các thí sinh dự thi trình bày, báo cáo dự án và trả lời các câu hỏi, tình huống của giám khảo đặt ra. Kết quả, có 70/136 dự án được công nhận, chất lượng sản phẩm khá đồng đều.

Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn 8 dự án giải Nhất tham gia Cuộc thi Khoa học -  kỹ thuật cấp quốc gia thời gian tới; trao 17 giải Nhì; 26 giải Ba; 34 giải Tư cho các dự án.

Cuộc thi là dịp khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học - kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

 Một trong dự án đạt giải Nhất, thuộc về các bạn trường THPT Phúc Trạch, huyện Hương Khê về dự án "Giữ gìn, phát huy những bản sắc văn hóa của dân tộc Chứt, bản rào Tre".
Nhóm tác giả đạt giải Nhất
Phong phú về sản phẩm 
 
 Nhóm tác giả đạt giải Nhì

 

 Nhóm tác giả đạt giải Ba

 

 Nhóm tác giả đạt giải Tư
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm