Hà Nội: Bắt quả tang lô hàng gần 70 nghìn chai nước tẩy xóa hạn sử dụng

Hà Nội: Bắt quả tang lô hàng gần 70 nghìn chai nước tẩy xóa hạn sử dụng

Thông tin với phóng viên, ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội QLTT số 1 cho biết, đơn vị vừa thu giữ số lượng lớn chai nước uống đã bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng để dán nhãn mới.

Đội trưởng Đội QLTT số 1 Hoàng Đại Nghĩa cho biết, khoảng 14h00 ngày 26/2, đơn vị tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai do bà Nguyễn Thị Bích Vượng làm chủ (ở khu lập thể giáo viên Hàng Không, thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 1 bắt quả tang hai lao động đang dùng dung dịch tẩy rửa để tẩy xóa hạn sử dụng in trên nắp chai nước uống Hạt É Rita Basil seed loại 290ml/chai.

Ông Nguyễn Văn H. (một trong hai lao động của cơ sở) cho biết, ông được bà Vượng thuê để tẩy xóa ngày sản xuất, hạn sử dụng in trên nắp chai sản phẩm nước uống đã hết hạn tại cơ sở.

Trong thời gian từ sáng đến khi Đội QLTT số 1 vào kiểm tra, hai lao động này đã tẩy xóa xong hạn sử dụng trên nắp chai đối với 43 thùng hàng nước uống Hạt É Rita (24 chai/thùng)...

Đội QLTT số 1 cũng phát hiện và thu giữ 14.688 chiếc tem có chữ Rita, ngày sản xuất 16/4/2019, hạn sử dụng đến ngày 16/8/2020; 77 chiếc tem ghi ngày sản xuất 05/5/2019, hạn sử dụng đến ngày 05/5/2020; 440 chiếc tem ghi ngày sản xuất 16/4/2019, hạn sử dụng đến ngày 16/8/2020; 02 lọ dung dịch tẩy rửa kèm theo bát và giẻ lau; 1 chiếc máy dập date model DYJ320 Made in China.

Đến khoảng 16h00 cùng ngày, chủ cơ sở đã có mặt và làm việc với Đoàn kiểm tra. Bà Vượng trình bày do hàng không bán được, để lâu hết hạn sử dụng nên bà thuê người để xóa hạn sử dụng và dán hạn sử dụng mới để bán.

Tuy nhiên, chưa bán được hàng. Số lượng chai nước đã được tẩy xóa cho đến thời điểm bị cơ quan kiểm tra phát hiện là 5.232 chai, trong đó có 120 chai đã dán hạn sử dụng mới.

Về số tem in sẵn ngày sản xuất và hạn sử dụng, bà Vương. cho biết đã mua trôi nổi trên thị trường.

"Qua thực tế kiểm tra và hồ sơ vụ việc, Đội QLTT số 1 nhận thấy cơ sở kinh doanh nước ngọt đóng chai trên đã ngang nhiên, công khai thực hiện việc gian lận, tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng của các loại nước ngọt đóng chai hết hạn sử dụng với quy mô lớn và trong một thời gian dài. Đội QLTT số 1 quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục xử lý vụ việc đảm bảo hiệu quả và đúng quy định của pháp luật" - Đội trưởng Đội QLTT số 1 Hoàng Đại Nghĩa nói.

Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.