rssheader

18/01/2021

Không trúng ban chấp hành, vẫn ngồi ghế Chủ tịch hội đồng trường

Nguyễn Hiếu - 04/12/2020, 17:04 GMT+07 | Bạn đọc
Dù không tham gia cấp uỷ khoá mới, nhưng Hiệu trưởng Chu Xuân Nam vẫn được Bộ GTVT cho giữ chức Chủ tịch hội đồng trường. Dù không tham gia cấp uỷ khoá mới, nhưng Hiệu trưởng Chu Xuân Nam vẫn được Bộ GTVT cho giữ chức Chủ tịch hội đồng trường.

Sáng 4/12, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã tổ chức công bố và trao quyết định nhân sự tại Trường Cao đẳng GTVT Trung ương 6.

Theo đó, ông Chu Xuân Nam, hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT Trung ương 6 được Bộ này trao Quyết định giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng GTVT Trug ương 6.

Được biết, trước đó, tại buổi lễ ra mắt Ban chấp hành Đảng Bộ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương 6 gồm 8 người thì không có mặt ông Chu Xuân Nam. Trả lời phóng viên qua điện thoại, ông Chu Xuân Nam xác nhận, hiện nay ông không tham gia Ban chấp hành, không tham gia cấp uỷ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương 6 nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo Chỉ thị số 35 của Ban Chấp hành Trung ương, việc sắp xếp nhân sự, bố trí nhân sự không tái cử phải tuân theo các quy định bắt buộc. Cụ thể, đối với những người không tham gia cấp uỷ khoá mới thì cấp ủy các cấp cần tiến hành sắp xếp, bố trí, kịp thời thực hiện chế độ, chính sách và làm tốt công tác tư tưởng đối với các đồng chí cấp ủy viên không tái cử theo quy định của Đảng và Nhà nước. Theo tinh thần của Chỉ thị 35, những ai không trúng ban chấp hành khoá mới, không tham gia cấp uỷ khoá mới thì được bố trí công việc khác, không tham gia lãnh đạo, điều hành như khi đang ở trong cấp uỷ. 

Tuy nhiên, tại Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng GTVT Trung ương 6 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, dù ông Nam không có tên trong Ban chấp hành khoá mới nhưng Bộ GTVT vẫn công nhận và để ông Nam giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường, điều này được xem là trái với tinh thần của Chỉ thị 35 trong việc tuân thủ, áp dụng đối với những người không tham gia cấp uỷ khoá mới?

Dư luận thời gian qua cũng chưa hết ồn ào khi tại Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Công nghệ GTVT, ông Đào Xuân Đông, Hiệu trưởng nhà trường cũng “rớt” Ban chấp hành khoá 2020 – 2025. Theo giới thiệu trên web của trường ĐH Công nghệ GTVT, sau khi không trúng Ban chấp hành, hiện nay ông Đông không còn là Hiệu trưởng mà do ông Nguyễn Hoàng Long, Phó hiệu trưởng phụ trách. Như vậy, khi không còn tham gia cấp uỷ khoá mới, ông Đông đã phải rời vị trí hiệu trưởng, được bố trí công việc khác.

Việc ông Đông thôi tham gia Ban giám hiệu, thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ GTVT và được phân công, bố trí công việc khác đã nhận được sự tán đồng của giáo viên, sinh viên cũng như những ai quan tâm về công tác cán bộ.

Tuy nhiên, còn bao nhiêu Trường Đại học, trường Cao đẳng trực thuộc Bộ GTVT đang có biểu hiện sai phạm về công tác cán bộ, vi phạm nghiêm trọng Chỉ thị 35 của Ban Tổ chức Trung ương, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu để thông tin đến bạn đọc trong những bài viết tới đây…

 

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm