rssheader

02/03/2021

Hải Phòng: Chợ hoa tự phát gây mất an toàn giao thông

Nguyễn Dịu - 21/01/2021, 07:50 GMT+07 | Bạn đọc
Gian hàng hoa bày bán ngay trên hành lang ATGT. Gian hàng hoa bày bán ngay trên hành lang ATGT.

Tỉnh lộ 354 là con đường huyết mạch nối các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và một phần huyện An Lão với nội thành Hải Phòng. Đoạn đường qua xã Mỹ Đức chưa đầy 2km, nhưng là nỗi kinh hoàng của người dân mỗi khi tham gia giao thông. Nơi đây hiện đang tồn tại hàng chục quán bán hàng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, ách tắc giao thông.

Từ nội thành Hải Phòng di chuyển về các huyện ngoại thành, “nút thắt” giao thông xuất hiện ngay qua đoạn cầu Nguyệt (xã Mỹ Đức). Tại đây, tình trạng lộn xộn về giao thông thường xuyên diễn ra với cảnh người mua, người bán nhốn nháo tràn 2 bên lề đường.

Hàng bán hoa quả, cây cảnh bày trên hành lang ATGT, nhiều người đi xe máy, thậm chí ô tô dừng đỗ “vô tư” dưới lòng đường mua hàng. Trong khi lưu lượng xe qua lại khu vực này quá đông, đặc biệt những ngày cuối tuần và dịp lễ tết. Trước tình trạng này, cử tri, nhân dân xã Mỹ Đức đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền địa phương.

“Mỗi buổi chiều đưa đón con đi học về qua đoạn tỉnh lộ 354 nơi có nhiều hàng quán tràn lan trên vỉa hè tôi rất vất vả để sang đường. Mật độ giao thông trên tỉnh lộ giờ tan tầm rất đông, trong khi 2 trường học trên địa bàn xã bám dọc tỉnh lộ, nguy cơ mất ATGT luôn tiềm ẩn”, chị Trần Thị Lan (xã Mỹ Đức, huyện An Lão) chia sẻ.

Không riêng khu vực hành lang ATGT đoạn chân cầu Nguyệt, mà đoạn chợ Tứ Nghi (chợ Cống), đoạn gần cổng Trường THCS Mỹ Đức, Tiểu học Mỹ Đức có nhiều hàng quán tràn lan vỉa hè, thậm chí có nhiều “ki-ốt” dựng trên hành lang, lấn chiếm cả cống thoát nước.

Ông Đỗ Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức cho hay, tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn xã diễn ra từ nhiều năm nay. Không ít lần cử tri có ý kiến đến vơi chính quyền địa phương. UBND xã Mỹ Đức, phối hợp với Công an xã, Công an huyện, Sở GTVT nhiều lần đến lập biên bản, yêu cầu các hộ dân tháo dỡ. Tuy nhiên, khi đoàn công tác vừa đi khỏi thì người dân lại lấn chiếm.

Theo thông tin từ UBND xã Mỹ Đức, trên địa bàn xã có 3 điểm người dân lấn chiếm hành lang ATGT như: Đoạn từ chân cầu Nguyệt đến đoạn Công ty Giống cây trồng; đoạn chợ Tứ Nghi, hai bên cổng trường học. Nhưng đoạn từ chân cầu Nguyệt đến Công ty Giống cây trồng có nhiều gian hàng lấn chiếm, với 23 gian. Đây là điểm nhức nhối nhất về ATGT. 

Ông Thanh thừa nhận, tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT diễn ra từ năm 2009 mà không được xử lý kịp thời. Đây là trách nhiệm của chính quyền khi chưa kiên quyết xử lý. Tuy nhiên, để xử lý triệt để tình trạng này không chỉ chính quyền xã làm được mà cần sự vào cuộc rốt ráo, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng liên quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm