Giới trẻ rộ mốt mua áo phật tử đi lễ chùa

Lựa chọn trang phục phật tử khi lên chùa đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay.
Giới trẻ rộ mốt mua áo phật tử đi lễ chùa

Tạm quên những bộ cánh lụa là, đủ màu sắc, tìm cho mình trang phục phật tử kín đáo với gam màu nâu, xám đang là xu hướng của không ít các bạn trẻ hiện nay khi lên chùa lễ phật cầu an.

Mùa Vu Lan năm nay, Thùy Trang - Sinh viên năm 3, Học viện Ngân hàng Hà Nội) đã đặt mua một bộ trang phục phật tử, dành riêng cho những ngày lên chùa, thay vì quần jeans, áo phông thường mặc.

Theo Trang, chùa là nơi linh thiêng, ngoài việc thành kính cầu lễ thì trang phục khi lên chùa cũng cần được chú trọng. Mặc dù, không hay đi lễ chùa như các bạn trong lớp nhưng ngay khi có ý định tham gia lễ Vũ Lan sắp tới, Trang đã tìm mua một bộ quần áo phật tử để mặc khi lên chùa.

Bạn Đỗ Bùi Mỹ Phương (22 tuổi) cũng không ngần ngại bỏ ra 270 nghìn đồng để mua bộ quần áo phật tử bởi theo phương, mặc trang phục này bạn thấy tín tâm hơn khi lên chùa lễ phật.

Mỹ Phương cho hay: "Vào ngày rằm, mồng 1, mình hay lên chùa cầu an cho bản thân và gia đình. Tuy nhà chùa không yêu cầu, nhưng mình vẫn muốn mặc quần áo phật tử bởi mặc quần áo thường ngày mình có cảm giác không nhất tâm, còn vương vấn trần tục. Bởi thế mà mình đã đặt mua một bộ quần áo phật tử để mặc mỗi khi lên chùa".

Cũng là người hay đi lễ, bạn gái có pháp hiệu Tịnh Anh (21 tuổi, ở Bắc Giang) đặt mua bộ áo phật tử màu xám để mặc khi đến cửa phật linh thiêng.

Giới trẻ rộ mốt mua áo phật tử đi lễ chùa ảnh 1

Mặc lên mình bộ trang phục này khi lên chùa, Tinh Anh thấy tâm thanh tịnh, nhẹ nhàng hơn

Tịnh Anh chia sẻ, áo phật tử giúp bạn thoải mái khi ngồi thiền. Hơn nữa, trang phục này rất kín đáo phù hợp với nơi cửa chùa trang nghiêm. Màu sắc nâu, xám nhã nhặn tạo cảm giác nhẹ nhàng thanh thoát, thể hiện sự bình yên, thanh tịnh không vương vấn bụi trần".

Tịnh Anh cho biết thêm, không riêng mình bạn mà nhiều bạn sinh viên, học sinh khác đều mua một, hai bộ trang phục phật tử để mặc khi lên chùa.

Nắm bắt được xu hướng và sở thích của giới trẻ, nhiều chủ cửa hàng ở Hà Nội đã nhanh chóng lựa chọn quần áo phật tử làm mặt hàng kinh doanh, thu được lợi nhuận cao.

Chị Chu Thị Thanh Hoa - Chủ cửa hàng chuyên bán đồ phật tử ở Tây Hồ (Hà Nội) - cho biết, không chỉ có những người trung niên mới tìm mua trang phục phật tử mà một, hai năm gần đây các bạn trẻ cũng rất yêu thích trang phục này. Theo chị Hoa, thời điểm mùa hè, tháng 7 âm lịch là lúc các bạn trẻ đặt hàng nhiều nhất.

Giới trẻ rộ mốt mua áo phật tử đi lễ chùa ảnh 2

Kinh doanh trang phục phật tử đang là mặt hàng kiếm bội tiền của nhiều chủ shop trong dịp hè, nhất là tháng Bảy âm lịch

Quần áo phật tử được làm từ chất liệu vải thoáng nhẹ, thiết kế kín đáo, thoải mái, có các gam màu như: xanh, xám nhạt, xám tro, hồng nhạt... Giá bán mỗi bộ dao động từ 150.000 - 200.000 đồng, tùy thuộc vào kiểu dáng và chất liệu.

Cũng nắm bắt được thị hiếu của giới trẻ, chị Thu Hằng (Hoàng Mai – Hà Nội) đã chọn quần áo phật từ để kinh doanh.

Chị Hằng cho hay: "Ban đầu nhập hàng về, tôi cũng lo sẽ không bán được vì đây là mặt hàng mới, chưa thịnh hành trong thị trường. Nhưng thật bất ngờ, chỉ sau vài ngày tôi đã bán hết 100 bộ quần áo phật tử mới nhập về. 

Tôi bán hàng này quanh năm, nhưng tháng 7 âm lịch là thời điểm đắt hàng nhất, mỗi ngày bán được vài chục bộ. Có những bạn trẻ đặt hàng cho cả nhóm luôn".

Theo chị Hằng kiểu áo phật tử cổ tàu kate được nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi vừa kín đáo, lại mang nét trẻ trung, thanh toát khi mặc lên người.

Theo www21.24h.com.vn