rssheader

07/05/2021

Vinh danh 120 học sinh giành giải Vật lý và khoa học quốc tế

Hải Bình - 20/04/2021, 17:44 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh đạt giải Olympic khoa học quốc tế được vinh danh tại buổi lễ. Học sinh đạt giải Olympic khoa học quốc tế được vinh danh tại buổi lễ.

Đây là những học sinh từng đoạt giải ở cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế (IdPHO), Olympic Vật lý châu Âu (EuPHO), Olympic Vật lý Pháp, ASMOPSS X và KIYO 4i, AI-JAM, I2ASPO, ISYF, Odyssey of the mind. Phần đông những học sinh này đến từ Hà Nội.

Theo PGS Chu Đình Thúy, Phó chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, việc học sinh giành giải thưởng quốc tế là bước đầu tiên trong sự nghiệp học tập, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đây cũng là động lực để học sinh phấn đấu trong học tập.

Trao giấy khen và quà cho học sinh, PGS Nguyễn Cao Khang, Phó giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ NANO, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thành viên Hội Vật lý Việt Nam, cho biết: Hội Vật lý Việt Nam đã đồng hành cùng học sinh ngay từ những ngày đầu các cuộc thi khoa học quốc tế vào Việt Nam.

Việc tạo cơ hội cho học sinh tham gia các cuộc thi với mong muốn cho các em cơ hội tìm hiểu, học đi đôi với hành để từ đó vun đắp tình yêu khoa học.

PGS Nguyễn Cao Khang cho rằng, dù sao này có thể làm những việc không liên quan nhiều đến khoa học kỹ thuật, nhưng biết yêu khoa học tức là biết yêu những gì đúng đắn và chân chính.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm